Người gốc Việt làm thiện nguyện để trả ơn nước Mỹ

  Ngày 20/11, một buổi tiệc trong dịp Lễ Tạ ơn do bà Lệ Hoa Wilson chủ xướng đã diễn ra tại nhà chăm sóc Scandia Guest Lodge, Long Beach, California, Mỹ.

  Đây là nơi trú thân của những người mang tâm bệnh, người già không nơi nương tựa, người bất hạnh trong cuộc sống bị gia đình từ bỏ, và người vô gia cư.

  Mọi người chào nhau, nói lời “Cảm Ơn” trước khi vào tiệc trong ngày Lễ Tạ Ơn tại nhà chăm sóc ở Long Beach, California, Mỹ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

  Bà Lệ Hoa Wilson đã tham gia việc thiện nguyện trong mùa Lễ Tạ ơn tại Quận Cam nhiều năm, và làm thiện nguyện ở Long Beach được 7 năm.

  Chia sẻ với báo Người Việt, bà Lệ Hoa cho biết bà đi làm ở Long Beach đã lâu, thấy mấy người trong nhà chăm sóc này đôi khi có ghé qua chùa Phật Tổ gần đó, sắp hàng chờ lãnh thức ăn vào mỗi sáng Chủ Nhật, nên kêu gọi bạn bè cùng đến đây hôm nay để đem chút tình cảm ấm áp đến cho họ.


  Mọi người cùng ca múa trong ngày Lễ Tạ Ơn tại nhà chăm sóc ở Long Beach, California, Mỹ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

  Tâm sự trong buổi tiệc, Bà Lệ Hoa Wilson nói: “Chúng tôi là người Việt Nam, 43 năm về trước đến Mỹ khi mất hết tất cả, gia đình vợ chồng con cái ly tán, không có tiền sinh sống, không biết nói tiếng Anh. Nhờ lòng nhân ái của các bạn cưu mang, ngày hôm nay chúng tôi đứng lên vững vàng, để tạo dựng lại cuộc đời mới. Chúng tôi muốn nói rằng các bạn lúc nào cũng có hy vọng, dù các bạn có đau ốm bệnh tật, khổ sở thế nào chăng nữa, hãy tin rằng trên thế gian này vẫn còn có tình người, hãy cố gắng đứng lên!”.

  Hầu hết những người trong nhà chăm sóc đều khao khát một nụ cười, một cử chỉ thương yêu nên khi nhóm thiện nguyện của bà Lệ Hoa tới, một bà bệnh nhân đã cảm động ngó lên trời nói: “Cảm ơn Chúa và cảm ơn các bạn đã mang đến nụ cười cho mọi người”.


  Phục vụ thức ăn tại bàn trong nhà chăm sóc ở Long Beach, California, Mỹ trong ngày Lễ Tạ Ơn. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

  Chia sẻ với báo Người Việt, bà Lệ Hoa nói: “Vì có văn phòng làm việc tại Long Beach nên tôi luôn nhớ ơn địa phương này đã cho gia đình tôi có cơ hội vươn lên, và hãnh diện làm việc này như một lời cảm ơn đến đất nước đã cưu mang, giúp gia đình tôi hội nhập vào dòng chính tại Hoa Kỳ”.

  Bà nói thêm: “Với tấm lòng biết ơn những người có thể ngày xưa họ đã từng có công ăn việc làm, họ và cha mẹ, hoặc thân nhân của họ đã từng đóng thuế, và cộng đồng Việt mình cũng được hưởng phần nào. Ngày nay họ thất bại trong cuộc sống, mình cũng nên đến với họ để an ủi giúp đỡ, như là lời cảm ơn nước Mỹ đã cưu mang mình ngày đầu tiên, sống bơ vơ nơi đất khách quê người”.
  Ông David Phạm, một người Việt trong nhóm thiện nguyện, nói: “Hồi mới qua vất vả lắm, đi làm rồi đi học lại từ đầu, tất cả chỉ bằng hai bàn tay trắng. Sau mấy mươi năm gầy dựng lại, hôm nay tôi thấy vẫn còn may mắn hơn những người ở đây rất nhiều, nên việc chia sẻ với họ là điều nên làm. Những người ở đây rất khó khăn trong cuộc sống, rất cần giúp đỡ, nhất là mình đã từng là người nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của nước Mỹ, trong đó có sự đóng góp của họ”.

  create

  alouc.com

  Đừng mộng đòi đi nước ngoài định cư nữa, Việt kiều Mỹ đang muốn về Việt Nam vì 4 lý do

  Đừng mộng đòi đi nước ngoài định cư nữa, Việt kiều Mỹ đang muốn về Việt Nam vì 4 lý do

  timer28/06/2019

  Nhiều người đang ôm giấc mộng sang Mỹ để lập nghiệp còn trong khi đó có vô vàn người đang tích cực để về VN lập nghiệp. Đúng là “trong chán ngoài thèm” mà. Tại sao sống ở VN nhiều điều tốt thế mà chúng ta cứ mộng mơ nhỉ. Hãy đọc bài này và tỉnh ngộ đi các bạn trẻ à:

  Mỹ: Cô gái tìm được bạn thuở nhỏ chỉ sau một đêm nhờ đăng Twitter

  Mỹ: Cô gái tìm được bạn thuở nhỏ chỉ sau một đêm nhờ đăng Twitter

  timer28/06/2019

  Đăng tìm bạn lúc đêm và khi tỉnh dậy, cô gái Mỹ ngạc nhiên vì bài viết được chia sẻ chóng mặt, người bạn cô tìm cũng đã thấy.

  Lại phát hiện kim khâu trong trái dâu tây ở New Zealand

  Lại phát hiện kim khâu trong trái dâu tây ở New Zealand

  timer28/06/2019

  Ngày 26/11, cảnh sát New Zealand thông báo đã phát hiện một vụ giấu k.im kh.âu trong dâu tây, chỉ 2 tháng sau cuộc khủng hoảng “kim khâu trong dâu tây” xuất hiện tại Australia và gây thi.ệt h.ại nặng nề cho ngành nông nghiệp nước này.

  Thanh niên Mỹ trở thành ngôi sao Twitter sau khi say xỉn rồi chụp ảnh bánh khoai tây của McDonald’s lúc 4h sáng

  Thanh niên Mỹ trở thành ngôi sao Twitter sau khi say xỉn rồi chụp ảnh bánh khoai tây của McDonald’s lúc 4h sáng

  timer28/06/2019

  Nếu bình thường người say xỉn hay gây ra những lộn xộn ngớ ngẩn không đáng có, thì Faustino không biết làm thế nào đã chụp được loạt ảnh tuyệt đẹp về bánh khoai tây rán. Thậm chí, còn đẹp hơn cả ảnh quảng cáo của McDonald’s.