Tỷ phú Mỹ t ử n ạn vì trực thăng rơi xuống biển là ai?

  Tỷ phú Chris Cline được coi là người vực dậy ngành than đá ở Mỹ, năm 2017, ông sở hữu khoảng 1,9 tỷ USD.

  Theo CNBC, chiếc máy bay trực thăng chở tỷ phú Chris Cline - người được mệnh danh là "ông trùm" ngành than đá Mỹ cùng con gái và ít nhất 5 người khác gặp nạn hôm 4/7 trên hành trình từ Bahamas trở về Florida, Mỹ. Toàn bộ 7 người có mặt trên máy bay th iệt m ạng.

  Thông tin trên Forbes cho biết, ông Chris Cline sinh năm 1958 tại Tây Virginia (Mỹ). Ông là chủ sở hữu của Tập đoàn Foresight Energy.

  Được Bloomberg coi là "Vua than mới", tỷ phú Cline là người khôi phục ngành công nghiệp than Illinois. Công ty của ông có trữ lượng than hơn 3 tỷ tấn trên khắp Illinois và dãy núi Appalachia phía Bắc.

  Ông Cline bắt đầu làm việc trong các mỏ than từ năm 15 tuổi, sau đó bỏ học Đại học vào năm 22 tuổi để bước vào ngành công nghiệp than đá.

  Tỷ phú Mỹ Chris Cline quyết định "chơi lớn" vào đầu những năm 2000, khi mua lượng lớn than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với niềm tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho loại nhiên liệu này trở nên "sạch" hơn.

  Cline ra mắt công ty khai thác than Foresight Energy vào năm 2014 và bán cổ phần của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ USD tiền mặt. Thành công trong lĩnh vực than đá ở Mỹ đã giúp tỷ phú Cline lên kế hoạch mở rộng khai thác, phát triển sự nghiệp sang cả Canada.

  Theo ước tính, vào năm 2017, ông Cline sở hữu khối tài sản tương đương 1,9 tỷ USD.

  Cline nổi tiếng với lối sống xa hoa, có nhiều biệt thự và du thuyền cao cấp. Biệt thự của tỷ phú ngành than ở Beckley, Tây Virginia có hồ bơi, đường đua ngựa, trang trại ngựa, dê, lạc đà và sở hữu một du thuyền hạng sang với 5 phòng ngủ và tàu ngầm riêng.

  Ngoài kinh doanh, Chris Cline còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện.

  Tháng 5/2011, Trường Y và Khoa Điền kinh Liên trường của Đại học West Virginia đã nhận được khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Cline thông qua Quỹ gia đình Cline.

  Tháng 7/2011, Đại học Marshall nhận được khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Quỹ gia đình Cline cho nghiên cứu y học thể thao.

  create

  Bằng Lăng / vtc news

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  timer12/08/2019

  Việt Nam, trong con mắt của đông đảo các nhà nghiên cứu chính trị thế giới, là một trường hợp “vô cùng kỳ lạ”. Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên.

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  timer01/08/2019

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  timer29/07/2019

  Sau một ngày nóng bức khắp khu vực phía Tây nước Mỹ hôm Thứ Bảy, nhiệt độ cao từ 100 độ F (khoảng 37.8 độ C) trở lên tiếp tục thấy tại nhiều nơi ở California, Arizona, và Nevada hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy.

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  timer28/07/2019

  Khi đến ga tàu ở Paris, một nhân viên thông báo với Việt kiều Áo về việc chị có thể bị ph ạt 500 Euro do dùng vé hết hạn.