Tỷ phú Mỹ t ử n ạn vì trực thăng rơi xuống biển là ai?

  Tỷ phú Chris Cline được coi là người vực dậy ngành than đá ở Mỹ, năm 2017, ông sở hữu khoảng 1,9 tỷ USD.

  Theo CNBC, chiếc máy bay trực thăng chở tỷ phú Chris Cline - người được mệnh danh là "ông trùm" ngành than đá Mỹ cùng con gái và ít nhất 5 người khác gặp nạn hôm 4/7 trên hành trình từ Bahamas trở về Florida, Mỹ. Toàn bộ 7 người có mặt trên máy bay th iệt m ạng.

  Thông tin trên Forbes cho biết, ông Chris Cline sinh năm 1958 tại Tây Virginia (Mỹ). Ông là chủ sở hữu của Tập đoàn Foresight Energy.

  Được Bloomberg coi là "Vua than mới", tỷ phú Cline là người khôi phục ngành công nghiệp than Illinois. Công ty của ông có trữ lượng than hơn 3 tỷ tấn trên khắp Illinois và dãy núi Appalachia phía Bắc.

  Ông Cline bắt đầu làm việc trong các mỏ than từ năm 15 tuổi, sau đó bỏ học Đại học vào năm 22 tuổi để bước vào ngành công nghiệp than đá.

  Tỷ phú Mỹ Chris Cline quyết định "chơi lớn" vào đầu những năm 2000, khi mua lượng lớn than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với niềm tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho loại nhiên liệu này trở nên "sạch" hơn.

  Cline ra mắt công ty khai thác than Foresight Energy vào năm 2014 và bán cổ phần của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ USD tiền mặt. Thành công trong lĩnh vực than đá ở Mỹ đã giúp tỷ phú Cline lên kế hoạch mở rộng khai thác, phát triển sự nghiệp sang cả Canada.

  Theo ước tính, vào năm 2017, ông Cline sở hữu khối tài sản tương đương 1,9 tỷ USD.

  Cline nổi tiếng với lối sống xa hoa, có nhiều biệt thự và du thuyền cao cấp. Biệt thự của tỷ phú ngành than ở Beckley, Tây Virginia có hồ bơi, đường đua ngựa, trang trại ngựa, dê, lạc đà và sở hữu một du thuyền hạng sang với 5 phòng ngủ và tàu ngầm riêng.

  Ngoài kinh doanh, Chris Cline còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện.

  Tháng 5/2011, Trường Y và Khoa Điền kinh Liên trường của Đại học West Virginia đã nhận được khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Cline thông qua Quỹ gia đình Cline.

  Tháng 7/2011, Đại học Marshall nhận được khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Quỹ gia đình Cline cho nghiên cứu y học thể thao.

  create

  Bằng Lăng / vtc news

  Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và được mang bao nhiêu tiền

  Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và được mang bao nhiêu tiền

  timer13/03/2020

  Với những ai có mong muốn định cư ở nước Mỹ, việc chuẩn bị về tiềm lực tài chính là việc làm cần thiết. Tuy nhiên định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì không phải là ai cũng biết. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về vấn đề tài chính khi định cư Mỹ. Immica sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

  Thần Tài “mỉm cười” chấm sổ: 3 con giáp được tài lộc “bám chặt”, tài vận xung thiên vào cuối tháng 3 này

  Thần Tài “mỉm cười” chấm sổ: 3 con giáp được tài lộc “bám chặt”, tài vận xung thiên vào cuối tháng 3 này

  timer11/03/2020

  Từ cuối tháng 3 đầu tháng 4, vận may bất ngờ lội ngược dòng, là thời điểm vô cùng thuận lợi với 3 con giáp có tên trong danh sách dưới đây:

  ‘Giải cứu‘ tôm hùm ế ẩm tại Mỹ, Canada vì dịch Covid-19

  ‘Giải cứu‘ tôm hùm ế ẩm tại Mỹ, Canada vì dịch Covid-19

  timer11/03/2020

  Giá tôm hùm tại Bắc Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất sau 4 năm khi dịch Covid-19 lây lan mạnh trên toàn thế giới.

  Du học sinh Việt Nam ở vùng nhiễm bệnh nặng chỉ cách để an toàn trong tâm dịch Covid-19

  Du học sinh Việt Nam ở vùng nhiễm bệnh nặng chỉ cách để an toàn trong tâm dịch Covid-19

  timer10/03/2020

  Theo Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc, hiện các lưu học sinh Việt Nam ở lại Hàn Quốc vẫn an toàn trong tâm dịch Covid -19, do được cập nhật thông tin và cùng chung tay chống dịch.