Thủy cung lớn nhất châu Âu bốc cháy, hàng ngàn người hoảng loạn

  Hơn 1.600 du khách và 350 nhân viên đã được sơ tán khẩn cấp khi phát hiện một đám cháy bùng phát tại thủy cung lớn nhất châu Âu ở Valencia, Tây Ban Nha. Một cột khói đen dày đặc bốc lên từ tòa nhà.

  Viện Hải dương Oceanografic là một trong những thủy cung lớn nhất ở châu Âu. Ảnh: Twitter


  Vụ cháy được báo cáo vào khoảng 11 giờ sáng (theo giờ địa phương), ngày 9/7. Ngay khi du khách thông báo đã nhận thấy khói gần một khu vực cá mập, lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã ngay lập tức có mặt. Gần 2.000 người đã sớm được sơ tán khẩn cấp.


  Vụ cháy được du khách phát hiện và báo cáo cho chính quyền địa phương. Ảnh: Twitter


  Hơn 1.600 du khách và 350 nhân viên đã được sơ tán khẩn cấp. Ảnh: Twitter


  Nhiều người mang theo con nhỏ lo lắng hốt hoảng nhanh chóng rời khỏi thủy cung. Ảnh: Twitter

  Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa khoảng 20 phút sau khi nó bùng phát. Rất may không bất kỳ du khách hoặc động vật nào bị thương tích.


  Hiện trường vụ cháy nhìn từ xa. Ảnh: Twitter

  Viện Hải dương Oceanografic là một trong những thủy cung lớn nhất ở châu Âu. Khu phức hợp rộng lớn này được chia thành nhiều khu vực tượng trưng cho từng hệ sinh thái biển chính của thế giới. Không chỉ được ngắm nhìn cá voi trắng, cá mập, hải mã, chim cánh cụt và hàng trăm loài sinh vật khác, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động giải trí cho phép tương tác với các loài động vật theo cách vô cùng độc đáo.


  Thủy cung vừa bốc cháy có diện tích 110.000 mét vuông và là nơi sinh sống của 500 loài. Ảnh: Twitter

  Thủy cung có diện tích 110.000 mét vuông và là nơi sinh sống của 500 loài. Tòa nhà này là một phần của khu phức hợp 'Thành phố nghệ thuật và khoa học' khổng lồ, nơi cũng có một nhà thiên văn, bảo tàng, vườn thực vật, đấu trường và nhà hát opera. Xây dựng trên khu phức hợp bắt đầu vào năm 1994 và được hoàn thành vào năm 2005.

  create

  Thanh Huyền / Báo Mới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  timer12/08/2019

  Việt Nam, trong con mắt của đông đảo các nhà nghiên cứu chính trị thế giới, là một trường hợp “vô cùng kỳ lạ”. Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên.

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  timer01/08/2019

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  timer29/07/2019

  Sau một ngày nóng bức khắp khu vực phía Tây nước Mỹ hôm Thứ Bảy, nhiệt độ cao từ 100 độ F (khoảng 37.8 độ C) trở lên tiếp tục thấy tại nhiều nơi ở California, Arizona, và Nevada hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy.

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  timer28/07/2019

  Khi đến ga tàu ở Paris, một nhân viên thông báo với Việt kiều Áo về việc chị có thể bị ph ạt 500 Euro do dùng vé hết hạn.