Mỹ truy tố kẻ c án ch ết chủ tiệm làm móng gốc Việt

  Một nghi phạm bị buộc tội c án ch ết chủ tiệm làm móng gốc Việt ở TP Las Vegas – Mỹ đã bị tr uy t ố các tội danh bao gồm gi ết người và c ướp của.

  Báo The New York Daily News ngày 2-7 cho biết nữ nghi phạm Krystal Whipple, 21 tuổi, đã gi ết ch ết bà Ngoc Nhu Nguyen, 51 tuổi, vào ngày 28-12-2018. Thời điểm đó, Whipple định rời khỏi tiệm làm móng và chăm sóc sắc đẹp Crystal Nails & Spa mà không trả tiền làm móng 35 USD.

  Cảnh sát cho biết Whipple đã sử dụng thẻ tín dụng gian lận và nói với các nhân viên tại Crystal Nails & Spa rằng cô ta sẽ đi lấy tiền ở trong xe hơi để thanh toán. Tuy nhiên, khi lên xe, Whipple lại bỏ đi thay vì thanh toán.


  Nữ nghi phạm Krystal Whipple. Ảnh: The New York Daily News

  Đoạn camera giám sát thu được từ bãi đậu xe cho thấy bà Nguyen tiến đến chặn đầu xe của Whipple – một chiếc Camaro màu đen nghi bị đ ánh c ắp, trong khi một người đàn ông túm lấy thanh cản phía sau của chiếc xe. Dù biết có người đứng phía trước nhưng Whipple vẫn nhấn ga t ông bà Nguyen và k éo lê n ạn nh ân khoảng 15 m rồi bỏ trốn.

  N ạn nh ân sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học nhưng t ử v ong vì vết thương nặng. Còn Whipple bị bắt tại khu vực Glendale, ngoại ô TP Phoenix vào ngày 11-1 năm nay. Kể từ đó, nữ nghi phạm này bị giam giữ tại nhà t ù hạt Clark. Cảnh sát cũng tìm thấy chiếc Camaro bị bỏ lại trong một khu chung cư.


  Bà Ngoc Nhu Nguyen. Ảnh: Las Vegas Review Journal

  Một bồi thẩm đoàn đã tr uy t ố Whipple về 4 tội danh nghiêm trọng, bao gồm hai tội danh gi ết người và c ướp của. Tòa án dự kiến đưa ra phán quyết vào ngày 16-7 tới.

  Báo The New York Daily News cho biết trước đây, Whipple từng có tiền án ở TP Las Vegas và bị kết án sở hữu xe hơi do trộm cắp mà có. Theo tòa án hạt Clark, Whipple phải lãnh 4 tháng tù giam vì vi phạm hoạt động quản chế.

  create

  Phạm Nghĩa / Người lao động

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  timer12/08/2019

  Việt Nam, trong con mắt của đông đảo các nhà nghiên cứu chính trị thế giới, là một trường hợp “vô cùng kỳ lạ”. Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên.

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  timer01/08/2019

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  timer29/07/2019

  Sau một ngày nóng bức khắp khu vực phía Tây nước Mỹ hôm Thứ Bảy, nhiệt độ cao từ 100 độ F (khoảng 37.8 độ C) trở lên tiếp tục thấy tại nhiều nơi ở California, Arizona, và Nevada hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy.

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  timer28/07/2019

  Khi đến ga tàu ở Paris, một nhân viên thông báo với Việt kiều Áo về việc chị có thể bị ph ạt 500 Euro do dùng vé hết hạn.