Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Trong cuộc gặp với với ông Timothy Liston, Quyền tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết việc triển khai đề án đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020 của thành phố đến nay đã đạt được một số kết quả bước đầu, chủ yếu liên quan đến việc xây dựng và khai thác dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin…

  “Để đạt được những thành công trên, ngoài việc tận dụng nguồn lực nội tại, thành phố đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các bạn bè và đối tác quốc tế, trong đó có các tổ chức và doanh nghiệp Mỹ”, ông Tuyến phát biểu trong lễ tiếp nhận gói tài trợ chiều 1/8.  Với sự tháp tùng của đại diện nhiều doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Ông Liston khẳng định Mỹ quan tâm và ủng hộ kế hoạch của TP.HCM.

  “Cả khu vực công lẫn khu vực tư của Mỹ sẽ sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực của TP.HCM trong việc xây dựng thành phố thông minh, bao gồm việc sử dụng nguồn vốn không hoàn lại từ USTDA để tài trợ các nghiên cứu khả thi của thành phố”, ông Liston cho hay.

  My tai tro TP.HCM xay dung he thong giao thong thong minh hinh anh 1

  My tai tro TP.HCM xay dung he thong giao thong thong minh hinh anh 1

  Theo một đề xuất được Sở Giao thông - Vận tải trình UBND TP.HCM hồi năm 2016, việc ứng dụng hệ thống ITS được cho là hiệu quả trong việc từng bước giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường giao thông, an ninh trật tự đô thị. Trong đó, việc xây dựng một trung tâm điều hành giao thông minh dự kiến tiêu tốn khoảng 300 triệu USD.

  Ông Tuyến cho biết đến nay thành phố đã triển khai thí điểm kết nối, tích hợp dữ liệu các camera giám sát của Sở Giao thông - Vận tải, UBND các quận 1, 2, Phú Nhuận, Gò Vấp, với số lượng lên đến hơn 1.000 camera. Đây được xem là những bước chuẩn bị cơ bản để tiến tới hoàn thiện trung tâm điều hành giao thông thông minh vào năm 2020 theo kế hoạch.

  Ông Tuyến cũng cho biết với sự hỗ trợ của USTDA, thành phố sẽ tổ chức đoàn công tác đến Mỹ trong tháng 8 để nghiên cứu công nghệ liên lạc ứng cứu khẩn cấp (RTM). Đây là một trong những nội dung quan trọng được triển khai trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng mô hình Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp cho thành phố được ký giữa Sở GTVT và USTDA vào tháng 1/2018.

  create

  pv / Zing.vn

  Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và được mang bao nhiêu tiền

  Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và được mang bao nhiêu tiền

  timer13/03/2020

  Với những ai có mong muốn định cư ở nước Mỹ, việc chuẩn bị về tiềm lực tài chính là việc làm cần thiết. Tuy nhiên định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì không phải là ai cũng biết. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về vấn đề tài chính khi định cư Mỹ. Immica sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

  Thần Tài “mỉm cười” chấm sổ: 3 con giáp được tài lộc “bám chặt”, tài vận xung thiên vào cuối tháng 3 này

  Thần Tài “mỉm cười” chấm sổ: 3 con giáp được tài lộc “bám chặt”, tài vận xung thiên vào cuối tháng 3 này

  timer11/03/2020

  Từ cuối tháng 3 đầu tháng 4, vận may bất ngờ lội ngược dòng, là thời điểm vô cùng thuận lợi với 3 con giáp có tên trong danh sách dưới đây:

  ‘Giải cứu‘ tôm hùm ế ẩm tại Mỹ, Canada vì dịch Covid-19

  ‘Giải cứu‘ tôm hùm ế ẩm tại Mỹ, Canada vì dịch Covid-19

  timer11/03/2020

  Giá tôm hùm tại Bắc Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất sau 4 năm khi dịch Covid-19 lây lan mạnh trên toàn thế giới.

  Du học sinh Việt Nam ở vùng nhiễm bệnh nặng chỉ cách để an toàn trong tâm dịch Covid-19

  Du học sinh Việt Nam ở vùng nhiễm bệnh nặng chỉ cách để an toàn trong tâm dịch Covid-19

  timer10/03/2020

  Theo Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc, hiện các lưu học sinh Việt Nam ở lại Hàn Quốc vẫn an toàn trong tâm dịch Covid -19, do được cập nhật thông tin và cùng chung tay chống dịch.