Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Trong cuộc gặp với với ông Timothy Liston, Quyền tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết việc triển khai đề án đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020 của thành phố đến nay đã đạt được một số kết quả bước đầu, chủ yếu liên quan đến việc xây dựng và khai thác dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin…

  “Để đạt được những thành công trên, ngoài việc tận dụng nguồn lực nội tại, thành phố đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các bạn bè và đối tác quốc tế, trong đó có các tổ chức và doanh nghiệp Mỹ”, ông Tuyến phát biểu trong lễ tiếp nhận gói tài trợ chiều 1/8.  Với sự tháp tùng của đại diện nhiều doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Ông Liston khẳng định Mỹ quan tâm và ủng hộ kế hoạch của TP.HCM.

  “Cả khu vực công lẫn khu vực tư của Mỹ sẽ sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực của TP.HCM trong việc xây dựng thành phố thông minh, bao gồm việc sử dụng nguồn vốn không hoàn lại từ USTDA để tài trợ các nghiên cứu khả thi của thành phố”, ông Liston cho hay.

  My tai tro TP.HCM xay dung he thong giao thong thong minh hinh anh 1

  My tai tro TP.HCM xay dung he thong giao thong thong minh hinh anh 1

  Theo một đề xuất được Sở Giao thông - Vận tải trình UBND TP.HCM hồi năm 2016, việc ứng dụng hệ thống ITS được cho là hiệu quả trong việc từng bước giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường giao thông, an ninh trật tự đô thị. Trong đó, việc xây dựng một trung tâm điều hành giao thông minh dự kiến tiêu tốn khoảng 300 triệu USD.

  Ông Tuyến cho biết đến nay thành phố đã triển khai thí điểm kết nối, tích hợp dữ liệu các camera giám sát của Sở Giao thông - Vận tải, UBND các quận 1, 2, Phú Nhuận, Gò Vấp, với số lượng lên đến hơn 1.000 camera. Đây được xem là những bước chuẩn bị cơ bản để tiến tới hoàn thiện trung tâm điều hành giao thông thông minh vào năm 2020 theo kế hoạch.

  Ông Tuyến cũng cho biết với sự hỗ trợ của USTDA, thành phố sẽ tổ chức đoàn công tác đến Mỹ trong tháng 8 để nghiên cứu công nghệ liên lạc ứng cứu khẩn cấp (RTM). Đây là một trong những nội dung quan trọng được triển khai trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng mô hình Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp cho thành phố được ký giữa Sở GTVT và USTDA vào tháng 1/2018.

  create

  pv / Zing.vn

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  timer12/08/2019

  Việt Nam, trong con mắt của đông đảo các nhà nghiên cứu chính trị thế giới, là một trường hợp “vô cùng kỳ lạ”. Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên.

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  timer29/07/2019

  Sau một ngày nóng bức khắp khu vực phía Tây nước Mỹ hôm Thứ Bảy, nhiệt độ cao từ 100 độ F (khoảng 37.8 độ C) trở lên tiếp tục thấy tại nhiều nơi ở California, Arizona, và Nevada hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy.

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  timer28/07/2019

  Khi đến ga tàu ở Paris, một nhân viên thông báo với Việt kiều Áo về việc chị có thể bị ph ạt 500 Euro do dùng vé hết hạn.

  Chủ trại ‘gà đi bộ’ lớn nhất Texas: Làm giàu từ nuôi chơi đến nuôi thiệt

  Chủ trại ‘gà đi bộ’ lớn nhất Texas: Làm giàu từ nuôi chơi đến nuôi thiệt

  timer25/07/2019

  Trong khi hầu hết người Việt làm nghề nuôi gà chọn cách nuôi gia công cho các hãng lớn của Mỹ theo hợp đồng có giá trị từ 10 đến 15 năm, thì ông Dương Minh Dũng, cư dân thành phố Austin, tiểu bang Texas, lại chọn một con đường đi khác hẳn cho mình. Đó là nuôi “gà đi bộ,” loại gà được người Việt ở Mỹ đặc biệt ưa chuộng.