Cháy hơn 100 gian hàng của người Việt ở Magnitogorsk (LB Nga)

  Rạng sáng 30-6, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu chợ trung tâm trên phố Gryanova, TP Magnitogorsk (tỉnh Chelyabinsk, LB Nga) và thiêu rụi nhiều gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng và tải sản của bà con cộng đồng người Việt Nam.

  Theo thông báo từ Sở Tình trạng khẩn cấp tỉnh Chelyabinsk, sau tám giờ nỗ lực dập lửa, các lực lượng chức năng thuộc cơ quan Tình trạng khẩn cấp liên bang và tỉnh Chelyabinsk đã khống chế được đám cháy. Thông báo viết: "Với hơn 90 người và gần 30 thiết bị, phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy được huy động, đám cháy ở cấp độ 3 lan rộng trên diện tích khoảng 2.300 m2 đã được khống chế vào lúc 10 giờ 21 phút".

  Cũng theo thông báo này, do không được thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng, đồng thời do điều kiện thời tiết có gió mạnh đã khiến đám cháy lan rộng.

  Theo những thông tin sơ bộ, vụ cháy không gây ra thiệt hại về người mà chỉ gây ra thiệt hại lớn về tài sản và tác động tới môi trường sinh thái. Ước tính, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng hơn 300 gian hàng của các tiểu thương buôn bán ở chợ, trong đó có hơn 100 gian hàng của cộng đồng người Việt Nam ở Magnitogorsk.

  Trao đổi với phóng viên báo Nhân Dân, ông Nguyễn Văn Chiến, đại diện cho bà con người Việt ở thành phố Magnitogorsk, cho biết rất may mắn không có ai bị thương vong do vụ cháy xảy ra vào giữa đêm khi bà con đã rời khỏi chợ. Khoảng một phần ba các quầy bán hàng nằm ở khu vực ngoài trời không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vụ cháy đã gây thiệt hại rất lớn cho bà con do tài sản, tiền bạc để tại gian hàng đã bị cháy rụi.

  Hiện nay, khu vực chợ vẫn đang bị phong tỏa để các cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Ban Quản trị chợ và các cơ quan chức năng cũng chưa đưa ra hướng giải quyết đối với những thiệt hại do đám cháy gây ra đối với các tiểu thương buôn bán ở chợ.

  Ngay sau khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg đã kịp thời triển khai các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân, nắm bắt tình hình, thăm hỏi bà con và liên hệ chính quyền địa phương để bảo đảm quyền lợi của cộng đồng người Việt ở Magnitogorsk.

  create

  NAM ĐÔNG / Báo Nhân Dân

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  timer12/08/2019

  Việt Nam, trong con mắt của đông đảo các nhà nghiên cứu chính trị thế giới, là một trường hợp “vô cùng kỳ lạ”. Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên.

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  timer01/08/2019

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  timer29/07/2019

  Sau một ngày nóng bức khắp khu vực phía Tây nước Mỹ hôm Thứ Bảy, nhiệt độ cao từ 100 độ F (khoảng 37.8 độ C) trở lên tiếp tục thấy tại nhiều nơi ở California, Arizona, và Nevada hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy.

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  Nữ du khách gốc Việt gặp l ừa đảo ở Paris

  timer28/07/2019

  Khi đến ga tàu ở Paris, một nhân viên thông báo với Việt kiều Áo về việc chị có thể bị ph ạt 500 Euro do dùng vé hết hạn.