California hứng động đất mạnh nhất hai thập kỷ trong ngày quốc khánh

  Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết động đất xảy ra lúc 10h33 ngày 4/7 (0h33 ngày 5/7 giờ Hà Nội) tại vùng sa mạc rộng lớn của thung lũng Searles ở San Bernardino, phía nam bang California, Mỹ. Tâm chấn ở độ sâu 8,7 km và động đất kéo dài trong nhiều giây.

  Người dân ở thành phố Los Angeles cách tâm chấn 258 km và ở Las Vegas thuộc bang Nevada láng giềng đều cảm nhận được rung chấn. Hàng chục dư chấn đã được ghi nhận và có thể tiếp tục xảy ra, một số có thể mạnh đến 5 độ.

  Sở cứu hỏa ở hạt Kern cho biết họ đã được triển khai để giải quyết "gần 20 sự cố, từ hỗ trợ y tế đến các vụ hỏa hoạn" và việc sơ tán được tiến hành tại bệnh viện Khu vực Ridgecrest. Sở cứu hỏa hạt San Bernardino nói rằng các công trình chịu mức độ thiệt hại khác nhau, bao gồm các tòa nhà có vết nứt nhỏ, đường ống nước bị vỡ, đường dây điện bị đ ứt và mặt đường n ứt vỡ nhưng không có thương tích hoặc hỏa hoạn.

  Tâm chấn của trận động đất nằm tại hoặc bên rìa bãi thử bom trên sa mạc của Hải quân Mỹ, được gọi là China Lake. Cơ sở này rộng 445.000 ha và hải quân kiểm soát chặt chẽ không phận phía trên nó. Hải quân phát triển và thử nghiệm tên lửa, b om, đ ạn pháo và các loại vật liệu chiến tranh khác tại đây.


  Hàng hóa bị đổ trong một siêu thị ở California sau trận động đất ngày 4/7. Ảnh: USA Today.

  Một quan chức tại China Lake cho biết có "thiệt hại đáng kể" đối với các cơ sở của họ, bao gồm hỏa hoạn, rò rỉ nước và tràn các vật liệu nguy hiểm. Trong khi đó, sân bay quốc tế Los Angeles cho biết đường băng không bị ảnh hưởng và hoạt động vẫn tiếp tục như bình thường.

  Trận động đất xảy ra đúng vào ngày quốc khánh Mỹ. Tổng thống Donald Trump đăng Twitter rằng tất cả "dường như đã được kiểm soát tốt". Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Jones cảnh báo trận động đất nhẹ này chỉ là "màn dạo đầu" cho rung chấn lớn hơn trong vài ngày tới.

  California là bang đông dân nhất của Mỹ, song trận động đất xảy ra tại khu vực dân cư thưa thớt. Đây cũng là trận động đất lớn nhất ở Nam California kể từ năm 1999 khi trận động đất Hector Mine có cường độ 7,1 độ xảy ra tại căn cứ của Thủy quân lục chiến Twentynine.


  Vị trí xảy ra động đất (vòng tròn đỏ) ở California sáng 4/7. Ảnh: NBC.

  create

  PV / VnExpress

  Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và được mang bao nhiêu tiền

  Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và được mang bao nhiêu tiền

  timer13/03/2020

  Với những ai có mong muốn định cư ở nước Mỹ, việc chuẩn bị về tiềm lực tài chính là việc làm cần thiết. Tuy nhiên định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì không phải là ai cũng biết. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về vấn đề tài chính khi định cư Mỹ. Immica sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

  Thần Tài “mỉm cười” chấm sổ: 3 con giáp được tài lộc “bám chặt”, tài vận xung thiên vào cuối tháng 3 này

  Thần Tài “mỉm cười” chấm sổ: 3 con giáp được tài lộc “bám chặt”, tài vận xung thiên vào cuối tháng 3 này

  timer11/03/2020

  Từ cuối tháng 3 đầu tháng 4, vận may bất ngờ lội ngược dòng, là thời điểm vô cùng thuận lợi với 3 con giáp có tên trong danh sách dưới đây:

  ‘Giải cứu‘ tôm hùm ế ẩm tại Mỹ, Canada vì dịch Covid-19

  ‘Giải cứu‘ tôm hùm ế ẩm tại Mỹ, Canada vì dịch Covid-19

  timer11/03/2020

  Giá tôm hùm tại Bắc Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất sau 4 năm khi dịch Covid-19 lây lan mạnh trên toàn thế giới.

  Du học sinh Việt Nam ở vùng nhiễm bệnh nặng chỉ cách để an toàn trong tâm dịch Covid-19

  Du học sinh Việt Nam ở vùng nhiễm bệnh nặng chỉ cách để an toàn trong tâm dịch Covid-19

  timer10/03/2020

  Theo Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc, hiện các lưu học sinh Việt Nam ở lại Hàn Quốc vẫn an toàn trong tâm dịch Covid -19, do được cập nhật thông tin và cùng chung tay chống dịch.