37 người bị thương trong chuyến bay AC033 của Air Canada

  Một chuyến bay Air Canada trên đường tới Úc sáng thứ Năm 11/7/2019 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Hawaii sau khi hàng chục hành khách bị thương do nhiễu động không khí mạnh.

  Giới chức y tế ở Honolulu cho biết 37 người trên máy bay bị thương trong sự cố này, trong đó có 9 người được cho là nghiêm trọng. Ba mươi bệnh nhân được chở đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, trong đó nhân viên phi hành đoàn, trẻ em và các hành khách cao niên.

  Những người trên máy bay mô tả cảnh tượng k inh h oàng trong đó máy bay đột ngột giảm độ cao chỉ vài giây sau khi có cảnh báo, hất văng hành khách và nhân viên phi hành đoàn tứ tung trong khoang máy bay. Giới chức trách cho biết các nạn nhân bị r ách đầu và các chấn thương cổ, lưng và đầu.


  Các nhân viên cấp cứu giúp hành khách trên chuyến bay AC033. (Ảnh: Reuters)


  Máy bay đang đi từ Vancouver tới Sydney thì gặp nhiễu động không khí (turbulence) bất ngờ ở phía tây Hawaii, theo Air Canada.

  Chuyến bay AC033 buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Phi trường Quốc tế Daniel K. Inouye ở Honolulu vào lúc 6:45 sáng, giờ địa phương, nơi sáu xe cứu thương và 50 nhân viên cấp cứu chờ sẵn.

  Hành khách Michael Bailey kể với đài CTV News rằng khi nhiễu động không khí xảy ra, nhiều người bị đụng trần máy bay và bắt đầu la hét. Ông nói cơ trưởng cảnh báo hành khách chỉ vài giây trước đó.

  “Máy bay giảm độ cao chừng 100 feet vì mọi người đụng trần trên khắp máy bay. Khá k inh h oàng.”


  Bailey cũng nói là một bé gái đụng phải khoang hành lý phía trên và làm vỡ nó do tác động mạnh, và một tiếp viên đang phục vụ trên lối đi bị thương vì xe đẩy ngã đè lên người.

  Một hành khách kể rằng nghe cứ như máy bay giật mạnh trong không trung. Hành khách Lachlan Coffee nói ông có cảm giác như máy bay sắp rơi.

  Jim Howe, giám đốc Sở Cấp cứu Honolulu, mô tả phản ứng nhanh chóng là biểu hiện hoàn hảo cho “tinh thần aloha” của Hawaii. “Không ai thiệt mạng và chúng tôi rất hài lòng với kết quả.”

  Ông cũng cho biết rằng phần lớn các bệnh nhân có thể liên lạc được với người thân bằng điện thoại cá nhân của họ.
  Một phát ngôn viên của Air Canada nói với đài CTV News rằng hãng đang sắp xếp khách sạn, bữa ăn và phương án chuyến bay cho hành khách.

  Nhà phân tích hàng không Phyl Durdey nói với đài CTV News rằng vùng này nổi tiếng về nhiễu động không khí.

  Ông giải thích rằng máy bay được thiết kế để chịu được nhiều tác động, nhưng thương tích có thể xảy ra khi hành khách không cài dây an toàn. Ông nhấn mạnh rằng điều hết sức quan trọng là hành khách nên cài dây an toàn trong suốt chuyến bay.

  Air Canada thông báo vào cuối ngày 11/7 rằng tất cả các hành khách bị thương đã được chữa trị và xuất viện. Hãng hàng không này cũng cho biết chuyến bay lên đường trở lại vào ngày 12/7.

  create

  PV / Canada Info

  Quy định quan trọng về thủ tục visa dành riêng cho người Việt Nam tại Châu Âu

  Quy định quan trọng về thủ tục visa dành riêng cho người Việt Nam tại Châu Âu

  timer25/11/2019

  Có hai Quốc gia tại Châu Âu dễ nhất khi Apply visa đó là Pháp - Holland Nhưng bây giờ thì không nhé các bạn !

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  Việt Nam là trường hợp “vô cùng kỳ lạ” trong mắt các nhà nghiên cứu chính trị thế giới

  timer12/08/2019

  Việt Nam, trong con mắt của đông đảo các nhà nghiên cứu chính trị thế giới, là một trường hợp “vô cùng kỳ lạ”. Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên.

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  Mỹ tài trợ TP.HCM xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  timer01/08/2019

  TP.HCM vừa tiếp nhận gói tài trợ từ Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) để phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS), một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh.

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  Nắng nóng gay gắt, tới 110 độ F, quay trở lại California, Arizona

  timer29/07/2019

  Sau một ngày nóng bức khắp khu vực phía Tây nước Mỹ hôm Thứ Bảy, nhiệt độ cao từ 100 độ F (khoảng 37.8 độ C) trở lên tiếp tục thấy tại nhiều nơi ở California, Arizona, và Nevada hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy.