Úc lọt top những nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2019

  Bước sang nửa cuối năm 2019, Nhật Bản và Singapore hiện đang giữ vị trí cùng là 2 hộ chiếu “thân thiện với du lịch” nhất thế giới, trong khi Hàn Quốc tụt xuống vị trí thứ hai.

  Đó là đánh giá của trang Henley Passport Index – trang thường xuyên xếp hạng quyền tiếp cận các quốc gia/vùng lãnh thổ mà hộ chiếu của mỗi nước có thể cung cấp.

  Hộ chiếu Singapore và Nhật Bản đã đứng đầu bảng xếp hạng khi cả 2 hộ chiếu này đều cấp quyền nhập cảnh vào 189 quốc gia.

  Hàn Quốc hiện đang cạnh tranh với Phần Lan và Đức ở vị trí thứ hai, với công dân của cả 3 quốc gia có thể tiếp cận 187 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần thị thực trước.

  Hộ chiếu Singapore và Nhật Bản đã đứng đầu bảng xếp hạng khi cả 2 hộ chiếu này đều cấp quyền nhập cảnh vào 189 quốc gia.
  Phần Lan đã được hưởng lợi từ những thay đổi gần đây đối với chính sách thị thực rất hạn chế của Pakistan.

  Theo đó, Pakistan hiện cung cấp visa điện tử ETA cho công dân của 50 quốc gia, bao gồm Phần Lan, Nhật Bản, Malta, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) – nhưng, đáng chú ý thay, không có Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh.

  Các quốc gia châu Âu như Đan Mạch, Ý và Luxembourg giữ vị trí thứ 3 trong danh sách, với quyền nhập cảnh miễn thị thực/chỉ cần thị thực khi đến 186 quốc gia, trong khi Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển nằm ở vị trí thứ 4, với 185 nước.

  5 năm trước vào năm 2014, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đứng đầu bảng xếp hạng – nhưng cả 2 quốc gia hiện đã tụt xuống vị trí thứ 6 – thấp nhất của 2 nước kể từ năm 2010.

  Trong khi quá trình Brexit vẫn chưa ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của Vương quốc Anh, trang Henley Passport Index nhận xét, “với việc nước Anh sắp rời khỏi EU, và cùng với sự hoài nghi đang diễn ra về sự ra đi của nó, vị thế quyền lực một thời của Vương quốc Anh có vẻ ngày càng không chắc chắn”.

  “UAE tiếp tục tăng thứ hạng, khi lần đầu tiên lọt vào top 20 trong lịch sử 14 năm của chỉ số.”


  Năm 2019, UAE đứng thứ 1 danh sách những nước “miễn thị thực” hàng đầu với 173 điểm đến.
  Chỉ trong 5 năm, UAE đã tăng hơn gấp đôi số quốc gia/vùng lãnh thổ mà công dân nước này có thể nhập cảnh mà không cần thị thực trước.

  Năm 2019, UAE đứng thứ 1 danh sách những nước “miễn thị thực” hàng đầu với 173 điểm đến, tiếp theo là Phần Lan, Luxembourg và Tây Ban Nha với 168, và – ở vị trí thứ ba chung với số điểm là 167 – – Đan Mạch, Ý, Đức, Hà Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ireland và Hoa Kỳ.

  Ở phía bên kia của danh sách, Afghanistan một lần nữa đứng cuối bảng xếp hạng, khi các công dân của nước này chỉ có thể sở hữu thị thực trước tới 25 điểm đến trên toàn thế giới.

  Tiến sĩ Christian H. Kaelin, Chủ tịch Henley & Partners và người sáng lập khái niệm chỉ số hộ chiếu, cho biết: “Với một vài ngoại lệ đáng chú ý, bảng xếp hạng mới nhất từ ​​Henley Passport Index cho thấy các nước trên thế giới ngày càng coi độ mở của visa đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế và xã hội.”

  DANH SÁCH NHỮNG HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT

  Nhật Bản, Singapore (189 điểm đến)
  Phần Lan, Đức, Hàn Quốc (187)
  Đan Mạch, Ý, Luxembourg (186)
  Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển (185)
  Áo, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ (184)
  Bỉ, Canada, Hy Lạp, Ireland, Na Uy, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ (183)
  Malta (182)
  Cộng hòa Séc (181)
  Úc, Iceland, Litva, New Zealand (180)
  Latvia, Slovakia, Slovenia (179)

  DANH SÁCH NHỮNG HỘ CHIẾU ÍT QUYỀN LỰC NHẤT

  Một số quốc gia trên thế giới miễn thị thực hoặc cấp thị thực khi đến dưới 40 quốc gia, bao gồm:

  101. Bangladesh, Eritrea, Iran, Lebanon, Triều Tiên (39 điểm đến)

  102. Nepal (38)

  103. Libya, Palestine, Sudan (37)

  104. Yemen (33)

  105. Somalia (31)

  106. Pakistan (30)

  107. Syria (29)

  108. Iraq (27)

  109. Afghanistan (25)

  create

  tapchihoaky.info

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả