Úc: COVID-19 ghé tiệm phở Việt ở Richmond khiến cả phố làm ăn thất bát

  Một phụ nữ nhiễm COVID-19 ghé tiệm phở Hùng Vương 2 ở Richmond, tiệm tạm đóng cửa hai tuần, cả dãy nhà hàng của đồng hương người Việt ở Victoria St vắng như 'Chùa Bà Đanh', giảm 50% doanh thu.

  Bộ Y tế Victoria đã xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus thứ 12 là một nữ du khách đến từ Indonesia ở độ tuổi 50 bay từ Perth đến Melbourne vào thứ Hai 3/2 trên chuyến bay VA682 của Virgin Airlines.

  Điều đang khiến cộng đồng địa phương và cộng đồng Việt Nam tại Melbourne quan tâm là bệnh nhân này từng ghé thăm quán Phở Hùng Vương 2 tại Richmond, và hiện nay một số nhân viên quán phở đã được cách ly và xét nghiệm, tiệm tạm thời ngừng hoạt động.

  SBS Tiếng Việt đã hỏi chuyện anh Meca Hồ, một chủ nhà hàng trên con phố trung tâm sầm uất Victoria St, ở Richmond để tìm hiểu thêm tình hình ở đây.

  Anh Meca Hồ cho hay sự việc này ảnh hưởng đáng kể đến công việc làm ăn của bà con người Việt tại một trong số những con phố vốn sầm uất nhất ở Melbourne, Victoria Street, Richmond.

  "Tiệm phở Hùng Vương 2 buộc phải tạm thời đóng cửa trong hai tuần, có hai nhân viên đã được cách ly để xét nghiệm Coronavirus," anh Meca Hồ nói.

  "Có người không quan tâm thì vẫn ghé các tiệm ăn, nhưng cả phố vắng vẻ, chưa hết ảnh hưởng vì phòng chích ma túy an toàn đặt ở đây, giờ lại Coronavirus, chẳng ai dám đến, làm ăn giảm đến 50%."

  create

  hongquan / alouc.com