Tiệm nail bị ph ạt $4,000 vì làm nail cho khách bị tiểu đường - khách t ử v ong

  Theo tin từ đài CBS19, gia đình và người thân cho rằng bà Carla Reese, 49 tuổi, một người mẹ có hai con, bị th iệt m ạng vì bị nh iễm trùng từ vết thương sau khi đến làm nails tại tiệm Glamour Nails, thành phố Tyler, tiểu bang Texas, Mỹ. Tyler là một thành phố nhỏ, cách thành phố Dallas khoảng 100 dặm về phía đông.

  Theo biên bản của cảnh sát, gia đình và bạn hữu khai rằng vào ngày 1/4/2019, bà Carla Reese đến tiệm Glamour Nails để làm nail. Nhưng khoảng một tuần sau đó, bà than bị đau ở ngón tay giữa của bàn tay trái nên quay lại tiệm này để dũa ngắn đi.


  Tiệm Glamour Nails rơi vào vòng lao lý.


  Rồi vào ngày 16/4/2019 bà Reese được đưa vào bệnh viện trong tình trạng sốt cao kèm theo nóng lạnh. Bà được bệnh viện chẩn đoán là bị nh iễm tr ùng từ vết thương ở ngón tay, sau đó, bà xuất viện với toa thuốc trị nh iễm tr ùng. Nhưng ba ngày sau, 19/4/2019, gia đình phát hiện bà t ử v ong ngay trong nhà.

  Câu chuyện bùng nổ tại địa phương khi một khách hàng quay được hình ảnh cảnh sát thành phố đến điều tra tiệm nails trên và đưa lên mạng xã hội. Tuy nhiên, kết quả giảo nghiệm tử thi kết luận bà Carla Reese ch ết do nguyên nhân tự nhiên vì căn bệnh tiểu đường loại 1.
  Như vậy, tiệm Glamour Nail được minh oan về mặt hình sự nhưng Sở cấp Bằng Hành Nghề của tiểu bang Texas đã gửi giấy phạt lên tới $4,000 Mỹ kim vì những hệ lụy liên đới.

  Cũng theo đài CBS19, khi nội vụ đang trong vòng điều tra, cảnh sát thành phố Tyler yêu cầu Sở cấp Bằng Hành Nghề tiểu bang Texas đến kiểm tra tình hình và điều kiện hành nghề của tiệm.

  Theo biên bản của Sở gởi đến tiệm ngày 14/6 cho biết một thanh tra của sở có mặt tại tiệm Glamour Nails vào ngày 2/5 để kiểm tra và phỏng vấn chủ tiệm tên là Ngọc Lê Trần.

  Khách hàng t ử v ong do bị tiểu đường tuýp 1.
   


  Bà Ngọc Trần khai rằng vào ngày 1/4 bà Carla Reese, là một khách hàng thường xuyên, có đến tiệm làm manicure và chính bà Ngọc Trần là người phục vụ. Sau đó, vào ngày 8/4, bà Reese quay lại yêu cầu cắt ngắn và dũa định dạng lại (reshape) ngón tay giữa của bàn tay trái. Theo biên bản, lần này, một người thợ khác thực hiện dịch vụ trên.

  Sau đó, bà Ngọc kể: vào ngày 15/4, bà Reese trở lại tiệm cho biết cũng ngón tay trên bị đau. Bà Ngọc thấy chung quanh chiếc móng giả bị sưng lên. Bà Ngọc ngâm ngón tay bị thương bằng nước lạnh để bớt đau rồi sau đó dùng acetone để tháo gỡ chiếc móng giả. Bà dùng bông gòn với acetone để chùi móng.

  Theo biên bản phạt của Sở cấp Bằng Hành Nghề tiểu bang Texas, bà Ngọc Trần đã vi phạm luật định khi hành nghề. Thứ nhất, luật quy định không được làm nail khi cảm thấy khách hàng đang bị những thương tổn trên da cũng như vết thương mở miệng, lở loét hay sưng tấy. Vi phạm luật này, được xếp hạng G (G class), bị phạt $2,000.

  Thứ hai, luật định vì máu có thể chứa các vi khuẩn, vi trùng nên thợ nail không bao giờ được đụng trực tiếp vào vết thương đang mở miệng, chỉ có thể rắc những loại thuốc sát trùng lên vết thương và dùng tăm bông để tẩm thuốc lên vết thương mà thôi. Vi phạm luật này bị phạt $2,000.


  Biên bản phạt tiệm Glamour Nails.


  Trong lá thư gởi cho đài CSB19, cô Michelle Phạm, con gái bà Ngọc Lê Trần, mô tả rằng các qui định về an toàn vệ sinh được tuân thủ rất nghiêm túc tại tiệm Glamour Nails. Tuy nhiên, mẹ cô không cầm lòng được trước sự đau đớn và yêu cầu của bà Carla Reese nên có sơ sót tuy bà chỉ chăm sóc trên ngón tay bị đau mà thôi. Trong thư cô cũng mong muốn các đồng nghiệp đừng lập lại những thiếu sót của mẹ cô.

  create

  PV / CBS19 - AT Soft Inc. biên dịch

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả