Người lao động Úc nên kiểm tra phiếu lương để x ác thực các thay đổi từ 1/7

  Hơn hai triệu người lao động có thu nhập thấp ở Úc đang được nhắc nhở nên mau chóng kiểm tra phiếu lương của họ để xem liệu chủ sử dụng lao động có thực sự tăng lương cho họ theo như quyết định của Ủy ban Công bằng Việc làm hay không

  Yahoo News đưa tin, mức tăng lương 3% đã được áp dụng cho tất cả người lao động có thu nhập thấp từ ngày 1/7, và sau đợt đánh giá thường niên thì Ủy ban Công bằng Việc làm đã quyết định tăng mức lương tối thiểu toàn quốc lên thành $740.80 một tuần, tương đương với $19.49 một giờ.

  Thư ký của Hội đồng Công đoàn Thương mại Úc, bà Sally McManus, khuyến khích mọi người nên kiểm tra lại phiếu lương của họ để đảm bảo tiền lương của họ đã được cộng thêm.

  “Việc kiểm tra là để phòng ngừa trường hợp một số chủ sử dụng lao động quên tăng lương hoặc không biết đến quy định mới, trong khi có một số chủ sử dụng lao động lợi dụng việc nhân viên của họ không biết để không tăng lương”, bà McManus nói vào hôm thứ Sáu 5/7.

  Từ ngày 1/7/2019, 2,3 triệu người lao động ở Úc sẽ được tăng lương 3.5%. Mức lương tối thiểu quốc gia cũng tăng lên $19.49/giờ. Như vậy, người làm việc toàn thời gian sẽ có thêm $21.60 mỗi tuần.

  Tuy nhiên, bà nói thêm rằng, những người làm trong ngành bán lẻ và nhà hàng khách sạn sẽ không được tăng lương đầy đủ 3%, vì phụ cấp làm thêm cuối tuần của họ đã bị cắt giảm. “Bị cắt giảm phụ cấp làm thêm trong khi tiền lương tăng chậm ở mức kỷ lục và nền kinh tế bị suy yếu thực sự là điều bất lợi đối với họ”, bà bổ sung.

  Những người lao động đủ điều kiện được tăng lương theo chính sách mới nhưng không thấy thay đổi gì trong bảng lương của mình cần lập tức liên hệ với phía công ty hoặc công đoàn địa phương.

  create

  alouc.com