Người lao động Úc nên kiểm tra phiếu lương để x ác thực các thay đổi từ 1/7

  Hơn hai triệu người lao động có thu nhập thấp ở Úc đang được nhắc nhở nên mau chóng kiểm tra phiếu lương của họ để xem liệu chủ sử dụng lao động có thực sự tăng lương cho họ theo như quyết định của Ủy ban Công bằng Việc làm hay không

  Yahoo News đưa tin, mức tăng lương 3% đã được áp dụng cho tất cả người lao động có thu nhập thấp từ ngày 1/7, và sau đợt đánh giá thường niên thì Ủy ban Công bằng Việc làm đã quyết định tăng mức lương tối thiểu toàn quốc lên thành $740.80 một tuần, tương đương với $19.49 một giờ.

  Thư ký của Hội đồng Công đoàn Thương mại Úc, bà Sally McManus, khuyến khích mọi người nên kiểm tra lại phiếu lương của họ để đảm bảo tiền lương của họ đã được cộng thêm.

  “Việc kiểm tra là để phòng ngừa trường hợp một số chủ sử dụng lao động quên tăng lương hoặc không biết đến quy định mới, trong khi có một số chủ sử dụng lao động lợi dụng việc nhân viên của họ không biết để không tăng lương”, bà McManus nói vào hôm thứ Sáu 5/7.

  Từ ngày 1/7/2019, 2,3 triệu người lao động ở Úc sẽ được tăng lương 3.5%. Mức lương tối thiểu quốc gia cũng tăng lên $19.49/giờ. Như vậy, người làm việc toàn thời gian sẽ có thêm $21.60 mỗi tuần.

  Tuy nhiên, bà nói thêm rằng, những người làm trong ngành bán lẻ và nhà hàng khách sạn sẽ không được tăng lương đầy đủ 3%, vì phụ cấp làm thêm cuối tuần của họ đã bị cắt giảm. “Bị cắt giảm phụ cấp làm thêm trong khi tiền lương tăng chậm ở mức kỷ lục và nền kinh tế bị suy yếu thực sự là điều bất lợi đối với họ”, bà bổ sung.

  Những người lao động đủ điều kiện được tăng lương theo chính sách mới nhưng không thấy thay đổi gì trong bảng lương của mình cần lập tức liên hệ với phía công ty hoặc công đoàn địa phương.

  create

  alouc.com

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả