Ngành nghề triển vọng: Canada cần 20.000 nhân viên điện mới vào năm 2022

  Các nhà cung cấp điện của Canada nói rằng họ cần phải thu hút lực lượng lao động trẻ hơn và đa dạng hơn.

  Một báo cáo mới về nhu cầu lao động của ngành từ Bộ phận Nhân sự Điện lực Canada cho thấy ít nhất 20.500 công nhân mới sẽ cần trong các nhà máy điện và hệ thống truyền tải trước năm 2022.

  “Đây là một điều cực kỳ quan trọng”, chuyên gia Michelle Branigan, CEO của tổ chức đã thành lập 15 năm trước để giải quyết các mối quan tâm về lực lượng lao động trong lĩnh vực này cho biết.

  Gần 107.000 người được tuyển dụng trực tiếp trong ngành công nghiệp ở Canada. Hiện tại ngành công nghiệp này không đa dạng, với phụ nữ chỉ chiếm một phần tư nhân viên và dân tộc thiểu số chỉ hơn một phần 10. Nó cũng già hơn trung bình: Công nhân dưới 25 tuổi chiếm ít hơn một trong 20 người.

   

   

  Nhu cầu về công nhân mới rất phức tạp bởi thực tế nhiều công việc đòi hỏi phải đào tạo đáng kể.

  “Những người này không được đào tạo trong vòng ba tháng hoặc sáu tháng và sẵn sàng để chạy xuống đất”, ông Branigan nói.

  Hầu hết các công nhân mới sẽ cần thiết để thay thế lực lượng lao động già cỗi, nhưng ngành công nghiệp cũng đang mở rộng khi nhu cầu năng lượng tăng lên nhờ vào thiết bị điện tử chạy bằng pin, xe điện và hệ thống kỹ thuật số.

  “Lực lượng lao động trong tương lai cũng sẽ phải nhanh nhẹn hơn, có thể làm việc trên các nguồn năng lượng tái tạo và công nghệ kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành với tốc độ chưa từng thấy trước đây”, Branigan nói.

  “Không giải quyết được nhu cầu quan trọng này đối với người lao động sẽ dẫn đến nguy cơ hệ thống điện của Canada có thể trở nên kém tin cậy hơn”, cô nói.

  Báo cáo lưu ý một số công việc trong ngành điện đòi hỏi các kỹ năng tương tự như các ngành công nghiệp khác – kỹ sư, chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông, và các công ty điện phải cạnh tranh với các công ty nhanh hơn và phổ biến hơn cho cùng một công nhân.

  “Nhiều người trẻ biết rất ít về các tiện ích cấp tỉnh tạo ra cho ngành điện của Canada”, Branigan nói.

  Bạn có biết Google không, bạn có biết Shopify không, bạn có biết những loại hình tổ chức này không? Vâng, bạn biết. Những người cộng hưởng với những người trẻ tuổi. Họ sẽ nghĩ về đâu khi họ bắt đầu nghĩ về một ngành công nghiệp gợi cảm và tuyệt vời, sẽ trở nên thú vị đối với họ?

  Nirav Patel, giám đốc nhân sự của Ontario Power Generation, cho biết việc thúc đẩy các ngành nghề lành nghề là lựa chọn cho giới trẻ, và tiếp thị ngành công nghiệp cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học, có thể giúp thu hút chúng.

  Patel cũng cho biết trong khi ngành công nghiệp đang thay đổi, có một thứ điện có thể cung cấp mà một số ngành khác không thể: an ninh.

  “Các công việc sẽ diễn ra trong một thời gian dài”, ông nói.

  Branigan cũng cảnh báo rằng không nên tập trung vào nhu cầu vật chất lớn để tân trang và hiện đại hóa lưới điện, nên tập trung vào chi phí của lực lượng lao động điều hành chúng.

  create

  PV / Báo Canada