Lương bao nhiêu mới đủ sức thuê nhà ở Canada?

  Nếu chỉ hưởng lương tối thiểu và sinh sống ở Vancouver, bạn sẽ cần làm việc 112 giờ mỗi tuần mới đủ khả năng thuê một căn hộ hai phòng ngủ đàng hoàng, theo một nghiên cứu mới.

  Theo một báo cáo mới của Trung tâm Canada về Các phương án Chính sách (CCPA), người ăn lương tối thiểu ở hầu hết các thành phố lớn cần phải làm việc nhiều giờ hơn để thuê một căn hộ hai phòng ngủ.

  “Mức lương đủ để thuê nhà trên toàn quốc là $22/giờ cho căn hộ hai phòng ngủ hoặc $20/giờ cho căn hộ một phòng,” tác giả báo cáo và chuyên gia kinh tế học David Macdonald nói hôm thứ Tư 18/7/2019.

  “Nhưng ở các thành phố lớn như Vancouver và Toronto còn cao hơn nhiều.”

  Theo cách tính của báo cáo này, mức lương đủ để thuê nhà là mức lương giờ cần có để đủ khả năng thuê một căn hộ trung bình (một hoặc hai phòng ngủ) mà không chi tiêu hơn 30% thu nhập của người lao động.

  Báo cáo này cũng tính số giờ mà người ăn lương tối thiểu cần làm việc để có thể kham nổi một căn hộ trung bình.


  Người ăn lương tối thiểu ở Vancouver sẽ cần có mức lương đủ để thuê nhà cao nhất Canada — $35.43/giờ — để thuê một căn hộ hai phòng ngủ. Ở Toronto, mức lương này là $33.70/giờ.


  Báo cáo này nghiên cứu 795 khu vực trên toàn Canada. Chỉ tại 24 (3%) trong 795 khu vực này, người ăn lương tối thiểu đủ khả năng thuê căn hộ hai phòng ngủ trung bình, và chỉ tại 70 khu vực (9%) họ đủ sức thuê căn hộ một phòng ngủ trung bình.

  Tại 31 trong 36 thành phố Canada được nêu trong báo cáo, không có khu vực nào mức lương tối thiểu cho phép thuê được căn hộ hai phòng ngủ.
  Tại vùng đô thị lớn nhất của Canada, Toronto và Vancouver, không có khu vực nào mà người ăn lương tối thiểu thuê nổi căn hộ một hoặc hai phòng ngủ.


  Báo cáo này sử dụng số liệu thuê nhà từ Công ty Mortgage và Nhà Canada (CMHC).

  Theo báo cáo này, chi phí nhà ở gia tăng ảnh hưởng tới một phần ba dân Canada. Và vì mức lương tối thiểu ở các tỉnh bang thấp hơn mức lương đủ để thuê nhà trong báo cáo này, nhiều người ăn lương tối thiểu chi tiêu hơn 30% thu nhập cho chỗ ở.

  create

  pv / Canda Info

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả