Hơn 157 triệu người Mỹ có việc làm: Kỷ lục thứ 19 trong kỷ nguyên Trump

  Sau màn bắn pháo hoa mừng Ngày Độc lập 4/7, ngay ngày hôm sau, người Mỹ lại có một lý do khác để tiếp tục ăn mừng, theo CNS News.

  Với kỷ lục 157.005.000 người đã được tuyển dụng tính tới tháng 6, đây là kỷ lục thứ 19 trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Sáu (5/7).

  Nền kinh tế đã bổ sung thêm 224.000 việc làm vào tháng 6, cao hơn rất nhiều so với mức ước tính là 160.000 việc làm. Đồng thời tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 3,7%, đạt mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua.

  Theo thống kê, tổng số người từ 16 tuổi trở lên, hiện đang không tham gia quân đội hay các tổ chức giáo dục, đạt 259.037.000 người tính đến tháng 6. Trong số đó, 162.981.000 người (chiếm 62,9%) đang tham gia lao động hoặc tích cực tìm kiếm một công việc, tăng 0,1% so với tháng trước đó.
   
  Thuế thu nhập của người lao động sẽ giúp hỗ trợ phần nào những người thất nghiệp, vì vậy con số này càng cao thì càng có lợi.

  Số người Mỹ không tham gia lực lượng lao động, đồng nghĩa với việc họ không có việc làm và cũng không tìm việc, đã giảm 158.000 người vào tháng trước xuống còn 96.057.000 người, nhưng con số này vẫn ở gần mức cao lịch sử, khi thế hệ Baby Boom (những người ra đời trong giai đoạn 1950 – 1960) bước vào độ tuổi nghỉ hưu.

  Tiền lương cũng tiếp tục tăng. Trong tháng 6, thu nhập trung bình mỗi giờ của tất cả nhân viên trong bảng lương phi nông nghiệp tư nhân đã tăng 6 xu lên 27,90 đô la. Trong 12 tháng qua, thu nhập trung bình theo giờ đã tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.


   
  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong một bài phát biểu ngày 25/06, cho biết nền kinh tế đã hoạt động “khá tốt” trong năm nay, với sự tăng trưởng liên tục và tạo việc làm mạnh mẽ, giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong lịch sử.

  Nhưng ông Powell cũng đề cập đến “một số dòng chảy chéo”, bao gồm cả việc thiếu chắc chắn về thương mại và các dữ liệu dự đoán về sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu.

  Ông nói rằng Cục Dự trữ Liên Bang (Fed) “sẽ giám sát chặt chẽ các chỉ số triển vọng kinh tế và sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế…”. Điều đó dẫn tới hai khả năng, lãi suất có thể sẽ thấp hơn, hoặc không, nếu tỷ lệ người lao động vẫn cao.

  Tổng thống Trump đã ca ngợi báo cáo về tỷ lệ việc làm vào sáng thứ Sáu:

  “Chúng ta đã có những con số tuyệt vời sáng nay – 224.000 việc làm. Điều này thực sự tốt đến mức không ngờ. Đất nước chúng ta đang làm rất tốt – thực sự, thực sự tốt, vì vậy chúng tôi rất vui vì điều đó.

  Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phá vỡ kỷ lục. Nếu Fed cho giảm lãi suất, chúng ta sẽ giống như cưỡi tên lửa mà đi lên. Nhưng chúng ta đang phải chi trả rất nhiều tiền vì lãi suất cao và nó thật không cần thiết. Nhưng Fed không biết rõ rằng họ đang làm gì. Đây là một trong số những phiền toái. Nhưng nếu Fed đồng ý hạ lãi suất, thì chúng ta sẽ cùng nhau cưỡi tên lửa đi lên”.

  Ông nói thêm: “Khi Obama còn tại vị, ông ấy gần như không phải trả lãi suất (lãi suất duy trì ở mức 0%). Nhưng tôi thì đang trả lãi thật sự. Và nền kinh tế của chúng ta đang tốt hơn bao giờ hết. Từ ngày bầu cử tới nay, chúng ta đã tăng trưởng hơn 50% và chúng ta đã kiếm được hàng nghìn tỷ đô la. Chúng ta thực sự đang làm rất tốt. Nhưng [con số] đêm qua quả thật quá ngoạn mục.”

  create

  alouc.com

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả