Giá nhà ở một số vùng ngoại ô Melbourne giảm xuống bằng với mức được ghi nhận năm 2015

  Giá nhà ở một số vùng ngoại ô thuộc thành phố Melbourne đã giảm xuống ngang bằng với mức được ghi nhận ở giữa chu kỳ điều chỉnh giá nhà trong những năm gần đây.

  Tờ Domain đưa tin, tổng cộng tám vùng ngoại ô thuộc thành phố này đã chứng kiến giá nhà giảm xuống bằng với mức được ghi nhận hồi năm 2015, trong đó có các vùng Balwyn North, Caulfield North và Kew.

  Song song đó, một loạt các vùng ngoại ô khác hiện đang có mức giá nhà giảm xuống bằng với năm 2016, bao gồm các vùng được nhiều người tìm mua nhà, chẳng hạn như Brighton, Flemington và North Melbourne, theo dữ liệu phân tích của Domain.

  Việc sụt giảm giá nhà xảy ra giữa lúc các điều kiện cho vay thế chấp bị siết chặt trong những năm gần đây, và niềm tin của người mua nhà đã được cải thiện sau khi Tổ chức Giám sát Tài chính Úc xác nhận nới lỏng các điều kiện cho vay mua nhà.

  Kết quả bầu cử liên bang 2019 và việc Ngân hàng Dự trữ Úc liên tiếp cắt giảm tỷ lệ lãi suất xuống những mức thấp kỷ lục cũng góp phần làm gia tăng niềm tin của người mua nhà.

  Một số nhà kinh tế đã điều chỉnh dự đoán về giá nhà trung bình ở các thành phố lớn. Cụ thể, nhà kinh tế Shane Oliver thuộc công ty AMP Capital đã điều chỉnh mức dự đoán giá nhà giảm từ 15% xuống còn 12%, trong khi các chuyên gia George Tharenou và Carlos Cacho thuộc ngân hàng UBS cũng điều chỉnh mức dự đoán giá nhà giảm xuống còn 10%.

  Nhà kinh tế Trent Wiltshire thuộc Domain nói rằng, những số liệu cho thấy giá nhà giảm ở một số vùng ngoại ô cụ thể trùng khớp với xu hướng giảm giá nhà trên diện rộng, và những người từng được hưởng nhiều lợi ích nhất do giá nhà tăng cao thì nay đang bị ảnh hưởng nhiều nhất do giá nhà giảm.


  Ông Wiltshire nêu rõ “Nhiều vùng ngoại ô thuộc thành phố Melbourne đang chứng kiến giá nhà giảm xuống bằng với những mức được ghi nhận hồi năm 2015 và 2016”.

  Mặc dù giá nhà trung bình ở vùng Brighton, thuộc phía Đông Nam Melbourne, đang “quay trở về” bằng với mức được ghi nhận cách đây ba năm, nhưng người môi giới Stephen Smith thuộc công ty địa ốc Marshall White chi nhánh ở Brighton cho biết sức hút của vùng này vẫn giữ nguyên.

  “Đây là một vùng ngoại ô trù phú ven bờ biển, có nhiều lô nhà và đất với diện tích lớn phù hợp cho đại gia đình cùng chung sống, có nhiều trường học danh giá và các khu mua sắm nổi tiếng. Nơi đây có mọi tiện ích cơ bản. Nếu bạn đã có gia đình riêng và muốn cư trú ở khu vực ven biển, gần nhiều tiện ích, thì bạn nên tìm mua nhà ở Brighton”, ông Smith nói.

  Ông Smith hiện đang chào bán căn nhà tại địa chỉ 73 Asling Street, Brighton, được thiết kế bởi kiến trúc sư Piet Gouws.

  Ông Smith cho rằng sự suy yếu hiện nay trên thị trường địa ốc là một cơ hội để bán được nhà, mặc dù giá nhà ở Brighton đã giảm xuống mức trung bình là 2.278 triệu đô la – mức thấp nhất được ghi nhận từ quý tháng Ba 2016 – nhưng vẫn có sự tăng trưởng nếu so sánh trong thời gian năm năm.

  “Tại Brighton, nhu cầu mua nhà ở mức cao luôn là chìa khóa trong việc duy trì giá nhà không bị giảm mạnh. Đây là nơi được nhiều người tìm mua nhà. Bất kể thị trường địa ốc chung bị suy yếu thì Brighton cũng không bị ảnh hưởng nhiều như những khu vực khác. Đây không chỉ là nơi hoàn hảo để xây dựng gia đình mà còn là lựa chọn hợp lý để đầu tư mua nhà, và được so sánh như một trong những vùng ngoại ô xinh đẹp nhất ở Melbourne”, ông Smith phân tích.

  Đồng thời, ông Wiltshire bổ sung, đa số các vùng ngoại ô ghi nhận giá nhà giảm đều nằm ở khu vực phía Đông và phía Nam Melbourne, bao gồm: Chadstone, Elwood, South Melbourne, Glen Iris, Windsor, Kew East, Sandringham và Mordialloc.

  Tuy nhiên, ông Wiltshire nói rằng một số vùng ven thành phố Melbourne cũng chứng kiến xu hướng giảm giá nhà tương tự.

  “Chỉ có những vùng ngoại ô thuộc phía Bắc và phía Tây, gần khu vực trung tâm thành phố Melbourne, mới ghi nhận giá nhà giảm. Những nơi này từng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, nhưng hiện nay hoạt động của các nhà đầu tư đã giảm. Nổi bật nhất là hai vùng Kensington và Flemington”, ông Wiltshire giải thích.

  Đối tác của công ty địa ốc Nelson Alexander chi nhánh ở Flemington, ông Paul Harrison, cho biết người mua nhà vẫn còn quan tâm đến hai vùng Kensington và Flemington.

  “Ngay cả khi thị trường địa ốc đạt mức đỉnh điểm và giá nhà tăng cao, thì chúng tôi vẫn nghĩ rằng những căn nhà ở hai vùng này đã bị định giá thấp hơn giá trị thực, do cả hai đều là những vùng thuộc nội ô thành phố, gần trung tâm thành phố, dễ tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng. Điều này có thể thấy rõ khi bạn so sánh với các vùng có vị trí gần hơn với khu thương mại trung tâm Melbourne như Fitzroy và Carlton”, ông Harrison nói.

  Trái lại, nhà kinh tế Stephen Anthony thuộc quỹ hưu bổng Industry Super Australia không tán thành với nhận định của ông Harrison.

  Ông Anthony cho rằng, giá nhà ở hầu hết các vùng thuộc thành phố Melbourne đã bị “thổi phồng quá mức”, và mức giá nhà giảm như hiện nay vẫn chưa phải là mức thấp nhất.

  create

  alouc.com

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả