Chính phủ Úc tài trợ cho Việt Nam 30 triệu đô la để quản lý thông tin đầu tư xây dựng giao thông

  Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (TCQM – Bộ GTVT) đã khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Hệ thống quản lý thông tin đầu tư xây dựng ngành GTVT. Dự án được Chính phủ Úc tài trợ cho Chính phủ Việt Nam 30 triệu đô la Úc để triển khai.

  Dự án nhằm hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT tăng đầu tư vào phát triển hạ tầng Việt Nam, từ đó cải thiện hệ thống GTVT, hỗ trợ giảm nghèo và phát triển kinh tế các địa phương.

  Dự án tập trung tăng cường năng lực thể chế thông qua hoạt động nghiên cứu trao đổi thực tế, hướng tới điều chỉnh chính sách, hướng dẫn và kiểm nghiệm những đề xuất cải tiến công tác xây dựng và quản lý các dự án đầu tư, từ đó tăng chất lượng công trình giao thông.

  Trên cơ sở đó, dự án xây dựng hệ thống dữ liệu về tình hình triển khai các dự án giao thông, hỗ trợ các đơn vị quản lý ngành Giao thông lập kế hoạch triển khai trên nền web theo tiêu chí quản lý của Bộ GTVT. Kết quả đầu ra sẽ thuộc quyền sở hữu của Bộ GTVT. Đây là một tiêu chí xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ GTVT, tạo điều kiện cho lãnh đạo Bộ có đầy đủ thông tin và dữ liệu phục vụ cho việc ra quyết định kết nối liên thông giữa các bộ, ngành.


   
  Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, dự án Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Hệ thống quản lý thông tin đầu tư xây dựng ngành GTVT là một phần quan trọng trong hệ thống thông tin mà Bộ GTVT đang tiến hành xây dựng, phù hợp với xu hướng áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác chỉ đạo điều hành Chính phủ đang hướng tới. Do đó, dự án sau hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2021, không chỉ áp dụng trong Bộ GTVT, mà còn được áp dụng tại các Tổng cục, Sở GTVT các địa phương để dữ liệu được đồng bộ.

  create

  alouc.com

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả