Cháy cơ sở thương mại ở Little Saigon

  GARDEN GROVE, California (NV) – Một đám cháy xảy ra tại một khu thương mại có nhiều cơ sở của người gốc Việt ở Garden Grove vào chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, 2019, khiến hàng chục xe cứu hỏa có mặt chỉ sau ít phút.

  Phóng viên Người Việt có mặt tại khu thương mại ngay ngã tư đường Brookhurst và đường Reading lúc 2 giờ 30 phút chiều. Đây là một khu thương mại quen thuộc với cộng đồng Việt Nam ở Little Saigon.
  Tại hiện trường, có cả chục xe cứu hỏa của nhiều thành phố ở Orange County như Midway, Garden Grove và Santa Ana có mặt để dập tắt đám cháy đồng thời di tản hết người bên trong ra và chặn các lối ra vào khu thương mại.


  Lính cứu hỏa xịt vào cơ sở thương mại trên lầu Phát Ký Mì Gia. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)


  Nhiều nhân viên của các cơ sở trong khu này phải chạy ra đường đứng và các khách hàng phải rời khỏi nơi này, làm đường Brookhurst gần như kẹt cứng. Không chỉ vậy, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát chặn gần hết chiều về hướng Bắc của con đường này, làm dòng xe càng khó đi lại hơn.

  Một nhân chứng người gốc Hispanic cho phóng viên Người Việt hay, ông nghĩ một trong hai nhà hàng ở ngoài rìa của khu thương mại bị cháy và cứu hỏa phải tới nhanh để dập tắt.
  Trong khi đó, nhiều nhân chứng người Việt Nam cho rằng một văn phòng khai thuế, hay làm giấy tờ ở trên lầu bị cháy.

  “Cháy nhà hàng là nãy giờ tiêu rồi. Nếu cháy nhà hàng thì lửa thì phải lan từ dưới lên, chứ cứu hỏa phải lên lầu để xịt nước làm gì?” Một phụ nữ nói.

  Một người đứng gần quán Tip Top Sandwiches cho hay: “Cứu hỏa tới nhanh lắm, họ từ trạm bên kia đường chạy qua rồi còn gọi thêm tiếp viện nữa. Tôi thấy họ kéo xe thang đến rồi leo lên lầu để xịt nước một văn phòng trên lầu. Chắc chập mạch điện hay gì rồi.”


  Nhân viên của các cơ sở thương mại phải chạy ra ngoài. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)


  Đúng như nhân chứng này nói, khoảng 3 giờ chiều, cứu hỏa xịt nước từ một văn phòng nằm ngay trên lầu của nhà hàng Phát Ký Mì Gia xuống đất.

  Đến khoảng 3 giờ 10 phút chiều, cứu hỏa và cảnh sát tháo băng vàng chặn đường Reading ra và bắt đầu dọn dẹp hiện trường.
   

  create

  Thiện Lê / Người Việt

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả