Chàng trai c.h.ế.t khi vác thuốc lá lậu kiếm tiền ở Pháp

  Cảnh sát Pháp tìm thấy một nam thanh niên Algeria bất tỉnh trên tuyết, c.h.ế.t do hạ thân nhiệt.

  Chàng trai 20 tuổi được phát hiện hôm 29/10 trên núi Pyrenees, cơ thể được quấn ba chiếc áo khoác, có lẽ do những kẻ buôn lậu để lại sau khi chạy trốn về biên giới Andorra vì phát hiện cảnh sát đi tuần, theo BBC.

  Thuốc lá lậu được phát hiện gần nơi chàng trai bất tỉnh. Ảnh: BBC.

  Lực lượng chức năng tìm thấy một trăm thùng thuốc lá gần đó và nghi ngờ người c.h.ế.t được những kẻ buôn lậu thuê để mang vác hàng qua biên giới với giá chưa đầy 50 Euro (57 USD).

  Dù được trực thăng đưa đi cấp cứu, nhưng bác sĩ không thể cứu được chàng trai. Anh c.h.ế.t do hạ thân nhiệt. Trên người anh ta không có giấy tờ nhận dạng. Cảnh sát mất hơn một tuần mới tìm được người nhà tới nhận xác hôm 8/11.

  Số phận bi thảm của chàng trai làm nổi bật n.ạ.n buôn l.ậ.u thuốc lá trên các tuyến đường núi giữa Andorra và Pháp. Họ mạo hiểm m.ạ.n.g s.ố.n.g để lấy vài đồng tiền công, trong lúc những kẻ buôn lậu hoạt động ngoài tầm kiểm soát của biên phòng.

  “Bọn buôn lậu hưởng lợi từ những người yếu thế, nghèo khổ và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đổi lấy vài đồng Euro”, công tố viên Jean-Jacques cho biết. “Họ phải kiếm tiền dựa vào những kẻ vô đạo đức, bóc lột trên sự nghèo khổ của người khác”.

  Fagni cho hay sẽ mở điều tra tội ng.ộ s.á.t trên cơ sở những kẻ buôn lậu có thể đã đe dọa tính mạng chàng trai, hoặc lơ là trách nhiệm với anh ta.

  create

  VnExpress