Canada và Đức ghi nhận ca t,ử v.ong đầu tiên vì dịch COVID-19

  Ngày 9/3, Canada và Đức đều đã ghi nhận những ca t.ử v.ong đầu tiên do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

  Giới chức y tế tỉnh British Columbia, cực Tây của Canada, ngày 9/3 đã thông báo về ca t.ử v.ong đầu tiên ở nước này do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

  Quan chức y tế tỉnh này, bà Bonnie Henry xác nhận, nạn nhân là một người cao tuổi trú tại một cơ sở dưỡng lão, “bị nhiễm bệnh COVID-19 và qu a đ ời vào đêm qua.”

  [Các nước Trung Đông và Bắc Phi xác nhận thêm ca nh iễm COVID-19 mới]

  Giới chức y tế Canada thông báo về ca t ử v ong đầu tiên vì COVID-19. (Ảnh: AP)
   

  Canada đến nay đã ghi nhận ít nhất 71 ca được xác nhận nh iễm virus SARS-CoV-2. Phần lớn các trường hợp này sinh sống tại tỉnh Ontario có đông dân cư nhất nước hoặc tỉnh British Columbia.

  Tại Đức cũng đã ghi nhận những trường hợp bệnh nhân đầu tiên t ử v ong vì dịch COVID-19. Hiện chưa rõ độ tuổi cũng danh tính người này.

  Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn tin từ trang tin NTV của Đức cho biết, một trường hợp bệnh nhân t ử v ong ở vùng ở Heinsberg và một trường hợp ở Essen đều thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Trường hợp t ử v ong ở thành phố Essen là một cụ bà 89 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 3/3 vừa qua. 

  Tính đến 16h ngày 9/3 theo giờ Đức, trên cả nước Đức đã ghi nhận 1.164 trường hợp nh iễm bệnh, trong đó riêng bang Nordrhein-Westfalen có 515 trường hợp nh iễm bệnh, tiếp đó là bang Bayern (Bay-ơn) có 256 trường hợp. 

  Trong một diễn biến mới nhất, tại bang Brandenburg đã có một trường học phải cách ly học sinh và giáo viên tại nhà. Giáo viên của trường học ở bang này đã tiếp xúc với một người ở Berlin bị nhiễm bệnh.

  Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn đã kêu gọi mọi công dân ở Đức cùng hợp tác trong nỗ lực kiềm chế sự ùng phát của dịch bệnh.

  Cùng ngày, Anh đã xác nhận ca t ử v ong thứ 5 ở nước này do nhiễm bệnh COVID-19. Bệnh nhân trong độ tuổi 70, đã mắc một số bệnh nghiêm trọng và kéo dài./.

  create

  PV / TTXVN