Bạn nên mua nhà ở những vùng ngoại ô này ở Melbourne thay vì thuê nhà

  Việc mua nhà đã chuyển từ khát vọng sang điều khó có thể trở thành hiện thực đối với nhiều người Úc trong những năm gần đây.

  Nhưng nhờ có những thay đổi trên thị trường địa ốc, việc mua nhà tại một số vùng ngoại ô ở Melbourneđang có lợi hơn là thuê nhà.

  Một nghiên cứu của tờ Domain đã chỉ ra những nơi mà việc trả nợ thế chấp mua nhà là một lựa chọn hợp lý hơn.

  Nhà kinh tế Trent Wiltshire thuộc Domain giải thích “Thanh toán khoản nợ thế chấp mua nhà là lựa chọn phù hợp hơn so với việc thuê nhà tại một số nơi, đặc biệt là khi lãi suất đã được cắt giảm ở mức thấp kỷ lục”.


  Tại Melbourne, mua nhà ở khu vực nội thành thành phố có lợi hơn là thuê nhà. “Các vùng này bao gồm Southbank, North Melbourne, Carlton và Windsor. Số tiền mà bạn tiết kiệm được hàng năm nằm trong khoảng từ $1,000-$2,000 ở các vùng này. Một nguyên nhân khác là tiền thuê nhà tăng cao, được thúc đẩy do nhu cầu thuê chỗ ở ngắn hạn của sinh viên và sinh viên quốc tế”, ông nói.

   


  Sự tương phản lớn nhất theo chiều ngược lại xảy ra ở các vùng ngoại ô trù phú như Toorak và Brighton.

  Những vùng ngày có thể là lựa chọn tốt cho những người thuê nhà có khả năng thương lượng giá tốt.

  Tuy vậy, ông Wiltshire nhận xét “Người mua nhà lần đầu có thể sẽ đối mặt với thách thức lớn nhất là khoản tiền đặt cọc mua nhà. Lãi suất có thể tăng lên, song dự kiến từ nay đến cuối năm thì lãi suất sẽ tiếp tục giảm và chựng lại trong một khoảng thời gian”.

  create

  alouc.com