7 cặp vợ chồng già thuê biệt thự ở cùng nhau đến cuối đời

  7 cặp vợ chồng Trung Quốc bỏ ra nửa lương hưu, khoảng 3.000 tệ/tháng, để sống cùng nhau, không phiền con cái.

  Bà Liu và chồng, 72 tuổi, ở Bắc Kinh đã nghỉ hưu 20 năm. Kể từ tháng 3/2019, vợ chồng bà cùng 6 cặp khác cùng nhau thuê hai căn biệt thự sát nhau ở ngoại ô để sống những năm tháng cuối đời. Họ là những người bạn tốt, quen nhau từ 50 năm trước, và có chung hoàn cảnh: Cảm thấy cô đơn khi con cái quá bận rộn.

  Khi tìm được hai căn biệt thự ở ngoại ô, họ quyết tâm thuê và cùng nhau sống ở đó. Giá cho mỗi người là 3.000 tệ, trong khi lương hưu mọi người thường là 5.000 hoặc 6.000 tệ/tháng, một mức giá phù hợp với họ. Địa điểm rất thuận tiện khi gần thành phố, bệnh viện.

  Trong căn nhà chung, họ cùng nhau uống trà, trò chuyện, cải tạo chút sân vườn, trồng rau, hát karaoke vào ban đêm... Nếu thời tiết tốt, họ sẽ lái xe tới các thành phố xung quanh, thưởng thức những món ăn địa phương.

  Bà cùng với những người bạn cũng trồng rau, chăm sóc cây cỏ để khuây khỏa mỗi ngày.

  “Con cái chúng tôi quá bận rộn, vì thế chúng không thể hiếu thảo với cha mẹ hết lòng. Vì thế tốt hơn là tìm một nơi nào đó, để chúng tôi có thể giúp đỡ nhau”, bà nói. Trong căn nhà chung, họ cùng nhau uống trà, trò chuyện, hát karaoke vào ban đêm… Bà Liu cùng với những người bạn cũng trồng rau, làm vườn… khuây khỏa mỗi ngày.

  Các cụ có nhiều hoạt động chung như làm bánh, làm mỳ... để tăng sự gắn bó, thân thiết.

  Nếu thời tiết tốt, họ sẽ lái xe tới các thành phố xung quanh, thưởng thức những món ăn địa phương. Các cụ còn có nhiều hoạt động chung như làm bánh, làm mỳ… để tăng sự gắn bó, thân thiết.

  Dù khá vui vẻ, thoải mái, bà Liu cho biết vẫn có một số nguyên tắc khi họ sống chung đó là “không chịu trách nhiệm cho nhau”. Bởi một số người có các bệnh như tim mạch, huyết áp, nên họ sẽ tự chịu trách nhiệm cho những tình huống xảy đến. Bà cho biết phải rạch ròi chuyện này để không gây gánh nặng cho những người số ng cùng.

  Vui vầy, số ng an nhiên bên những người bạn thân thiết, nhưng bà Liu không m ất liên lạc với các con. Mỗi tháng, bà dành khoảng một tuần quay lại thành phố làm đẹp, thăm con cháu. Cuối tuần, các con bà cũng tới đây thăm bố mẹ.

  Wang Weidong, chủ của 20 biệt thự chuyên hỗ trợ người già cho hay, để đảm bảo sức khỏe cho các cụ, anh thuê một quản gia và một đầu bếp cho mỗi căn nhà. Họ sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cho những vị khách tới đây thuê.

  Wang chia sẻ, khi sống chung, nghề nghiệp và địa vị xã hội không quan trọng, tính cách là trên hết. Chỉ cần các cụ vui vẻ, sẵn sàng giao tiếp, hòa đồng với mọi người, cuộc sống sẽ thoải mái hơn. Anh cũng yêu cầu những người đến sống có sức khỏe ổn định, có thể leo núi và thích đi du lịch. Tốt nhất là có một chút kỹ năng về thư pháp, hội họa, như thế khi nói chuyện các cụ sẽ cảm thấy thú vị hơn, anh nói.

  create

  tapchihoaky.info

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  Tiệm nail Việt bị khách hàng tẩy chay vì để thợ sàm sỡ cậu bé 5 tuổi

  timer01/08/2019

  Sự việc xảy ra tại tiệm Premier Nails & Spa nằm trên đường Baseline và Ellsworth thuộc thành phố Mesa, bang Arizona, Hoa Kỳ. Vào chiều ngày 31/7, cô Jade Rock cùng bạn và con trai đi làm móng tại tiệm nail quen thuộc. Khi bộ móng của cô gần sắp xong, thì cậu con trai 5 tuổi cũng vừa bước ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một người thợ đã kéo cậu nhóc lại và... thò tay vào quần cậu.

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  Tổng hợp các dạng Visa Canada bạn nên biết

  timer01/08/2019

  Canada được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như nuôi ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều bạn còn suýt dính mật ngọt của các bên tư vấn dịch vụ về việc visa du lịch mà con cái sang lại được học hành miễn phí? Chính vì có những trường hợp như vậy nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại thông tin để cung cấp tới các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề Visa Canada.

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  Dân Little Saigon phản ứng chuyện Equifax làm lộ thông tin 147 triệu người

  timer29/07/2019

  “Tôi vừa kiểm tra thông tin trên mạng thì nhận được ngay kết quả là mình thuộc danh sách bị đánh cắp thông tin từ công ty Equifax. Vì thế tôi lên mạng điền đơn đòi tiền đền bù ngay.”

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

  timer29/07/2019

  Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả