Tại sao chọn Du học Đài Loan mà không chọn nước khác du học?

Người dân Đài Loan đã hưởng nền tự do dân chủ từ rất lâu và họ phát triển về cả kinh tế, ý thức lẫn đời sống. Đài Loan là một quốc gia rất thanh bình, đồ ăn ngon và mức sống thấp dù thu nhập cao.

Ngoại trừ Nhật Bản thì hiếm có một dân tộc nào ở Châu Á văn minh bằng người Đài Loan, thậm chí còn văn minh hơn cả người thầy Mỹ, ít nhất ở thủ đô Đài Bắc và các thành phố lớn.

Có bao nhiêu quốc gia mà ở đó, bạn tự tin hỏi đường một nhóm trẻ trâu (cả trai lẫn gái, đầu nhuộm xanh đỏ, choai choai, cỡ 20 tuổi, xăm trổ đầy mình theo đúng tiêu chuẩn Việt Nam) vào lúc 5 giờ sáng mà vẫn nhận được câu trả lời thật tử tế và lịch sự? Có bao nhiêu quốc gia mà ở đó lũ trẻ trâu trên dẫn bạn đi cả cây số đến bến xe bus mong muốn nhưng vẫn đủ tế nhị để không kéo vali giùm bạn? Ở Đài Loan, những con người như thế không thiếu, nếu không muốn nói là rất nhiều.

Đã bao giờ bạn để ý khi đi thang cuốn, chúng ta nên đứng hẳn về một bên, nhường phần còn lại cho những người phía sau có việc vội cần vượt lên? Ở Đài Loan, tôi đã học được bài học đó, ai đã dạy tôi đây khi ngoại trừ Nhật Bản, không nhiều quốc gia nào khác giáo dục được điều đó cho cả dân tộc. Có thể tôi đi chưa đủ nhiều để thu thập đủ dẫn chứng cho vừa ý bạn, nhưng ở Mỹ, ở Châu Âu và ngay cả Singapore, đất nước nhiều bạn VN thần tượng cũng không làm được như trên, vẫn có rất nhiều người vô ý thức so với phần đông được giáo dục.

Đài Loan không phải là một quốc gia mới, những đặc tính dân tộc của họ đã được người Mỹ đánh giá rất cao từ cuối thế kỷ 19, khi Nhật Bản mở cửa không lâu. Thời điểm đó, Đài Loan chứ không phải Hàn Quốc đã được đánh giá là một Nhật Bản mới của phương Đông.

Rất nhiều người lầm tưởng Đài Loan không giàu, nhưng theo những số liệu mới nhất về GDP theo đầu người dựa trên sức mua, thu nhập trung bình của người dân nước này còn cao hơn cả Nhật Bản do mức sống thấp và lương khá. Một người có thu nhập trung bình ở Việt Nam như tôi có thể sống rất tốt ở Đài Loan trong khi thu nhập của họ cao hơn vài lần.

Đó đã đủ hấp dẫn bạn chưa?

Theo: duhoc-dailoan.com

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *