Muốn biết giới hạn của bản thân đến đâu hãy đi du học!

  Xuất thân từ một con nhóc nhà quê! Thay vì viết tiếp ước mơ bác sĩ – bước vào đại học như bạn bè. tôi từ bỏ đại học đến Nhật Bản mang theo những mộng mơ những hi vọng mới!

  TÊN TÁC GIẢ: Hà Nhím

  DU HỌC SINH: Nhật Bản

  Xuất thân từ một con nhóc nhà quê! Thay vì viết tiếp ước mơ bác sĩ – bước vào đại học như bạn bè. tôi từ bỏ đại học đến Nhật Bản mang theo những mộng mơ những hi vọng mới!
  Hi vọng một cuộc sống tự túc không để bố mẹ phải lo lắng.
  Hi vọng một tương lai tìm được một công việc với mức lương ổn định.
  Hi vọng được bước ra ngoài đến với một nơi hoàn toàn xa lạ để biết giới hạn của bản thân ở đâu.
  Nhiều và nhiều nữa!!

  Du học: Thay vì những bữa cơm rau tự trồng, cá tôm tự nuôi – là đồ ăn nhanh ở cửa hàng tiện lợi, bánh mì khô khốc ăn vội để kịp giờ làm!
  Du học: Thay vì những chiều tụ tập với lũ bạn trà sữa, quà vặt – là những chập choạng cong lưng đạp xe đổi từ chỗ làm này qua chỗ làm khác.
  Du học: Thay vì những đêm thức khuya cày phim cùng lũ bạn – là những đêm thông với công việc làm đêm lo tiền học phí kì sau.
  Du học: Thay vì an phận sống cuộc sống phụ thuộc bố mẹ thêm 4-5 năm – tôi chọn tự vật lộn với cuộc sống nơi xứ người .

  Nhưng nếu có ai hỏi: “Có hối hận vì bỏ đại học chọn du học không?” tôi nhất định sẽ không cần suy nghĩ, câu trả lời của tôi là : “Không”

  Đương nhiên là có tiếc, tiếc cho một ước mơ còn dang dở, tiếc cho những tháng ngày cố gắng với mục tiêu đại học nhưng đến giây phút chạm đến thì lại tự mình rụt tay lại!
  Nhưng chỉ là “tiếc” tuyệt nhiên không “hối hận”

  Bởi – Nhật Bản dạy tôi nhiều rất nhiều điều!
  Là: bất cứ cái gì cũng có cái giá của nó, ở trên đường đua bạn không chạy đồng nghĩa với bạn tụt lùi!
  Là: cảm giác sự quý giá của đồng tiền đánh đổi từ mồ hôi , công sức, tủi hờn thậm chí là những giọt nước mắt để “thấm” những hi sinh của bố, của mẹ!
  Là: sự trưởng thành hơn từ trong suy nghĩ đến cách hành động!

  Cũng bởi – Nhật Bản mang cho tôi những người thân xa lạ! Vì cùng cảnh, vì thấu hiểu, vì thương nhau mà trở thành một gia đình thứ 2 cùng nhau!

  Nếu có một lần được chọn lại! Tôi vẫn sẽ chọn du học Nhật! Để một thanh xuân một lần được gợn sóng, để tôi thấy được giới hạn của mình ở đâu!

  Dù là khó khăn, dù là vất vả, dù sao cũng chỉ một từ “ĐÁNG”
  Chỉ là, lại một cái tết nữa sắp sang dù mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc chạnh lòng! Nốt xuân này nữa thôi xuân sau nhất định con sẽ về, mẹ nhé!

  Và 20/9/2017 tôi bắt đầu với cuộc sống mà tôi từng tưởng tượng! Đến hiện tại cũng gần 1 năm 3 tháng xa nhà – gần 2 cái tết cô đơn rồi!

  Xa nhà rồi để mới thấy được rằng thế giới này có rộng lớn đến đâu nơi an yên nhất là nơi gọi là “nhà”

  create

  Hà Nhím / quehuong.net