“Núi thiêng Uluru” của Úc quá tải du khách

  Số lượng du khách tới núi thiêng Uluru, Úc dự kiến sẽ cao kỷ lục trước khi việc leo lên ngọn núi này bị đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 10 tới.

  Theo thông tin từ ông Stephen Schwer, Giám đốc kinh doanh Công ty Du lịch Central Tourism Úc, hiện hầu hết phòng nghỉ trong khu vực đã được đặt trước cho kỳ nghỉ học kỳ vào tháng 9 sắp tới và dòng người rất đông đang hướng đến Uluru. Ông Schwer cũng kêu gọi khách du lịch cần lên kế hoạch trước cho chuyến thăm Uluru, đồng thời giữ gìn vệ sinh và tôn trọng các quy định của khu du lịch trước tình trạng khu vực này đang trở nên quá tải vì rất nhiều người muốn leo lên ngọn núi thiêng này trước khi nó bị đóng cửa vĩnh viễn.

  “Núi thiêng Uluru” của Úc quá tải du khách. Ảnh: Reuters
  Trong khi đó, ông Grant Hunt, Giám đốc kinh doanh Công ty Du lịch Voyages lo ngại, cơn sốt khách du lịch muốn đến với núi thiêng Uluru tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với những người leo núi, tình trạng xả rác không đúng quy định, cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc không tôn trọng vùng đất của người thổ dân.

  Uluru là một ngọn núi lớn nằm ở khu vực trung tâm của Úc, được Tổ chức Khoa học và giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. Đây là nơi linh thiêng đối với người Úc bản địa và các chủ sở hữu truyền thống của khu vực này cho rằng việc leo núi là thiếu tôn trọng đối với tính chất linh thiêng của khu vực. Năm 2018, chủ nhân truyền thống của Uluru quyết định sẽ đóng cửa hoàn toàn khu vực mang tính văn hóa này từ ngày 26/10/2019./.

  create

  alouc.com

  Queensland: 2000 ngôi nhà ven biển có nguy cơ bị đại dương “nuốt chửng”

  Queensland: 2000 ngôi nhà ven biển có nguy cơ bị đại dương “nuốt chửng”

  timer12/07/2019

  Các chuyên gia về biến đổi khí hậu đang đưa ra một cảnh báo cho cư dân tại một thị trấn – một điểm đến nghỉ mát nổi tiếng ở Queensland – rằng sẽ có tới 2000 ngôi nhà ven biển bị “chìm” vào đại dương do mực nước biển dâng cao vào đầu thế kỷ tới.

  9 lý do bạn nên đi du lịch Mỹ ít nhất 1 lần trong đời

  9 lý do bạn nên đi du lịch Mỹ ít nhất 1 lần trong đời

  timer04/07/2019

  Nếu chưa bao giờ đến Mỹ và vẫn luôn tò mò về đất nước này, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn thoáng qua về đất nước cũng như lối sống của người Mỹ. Thực tế có thể có đôi chút khác biệt, nhưng những lý do này đủ khiến bạn cảm nhận được Mỹ là một nơi đáng để khám phá.

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thung lũng hoa mao lương ở Mỹ

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thung lũng hoa mao lương ở Mỹ

  timer28/06/2019

  Cánh đồng hoa mao lương rộng gần 20 ha ở khu vực Carlsbad Ranch (San Diego, bang California, Mỹ) bung nở rực rỡ. Hàng triệu triệu bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau cùng dệt thành bức thảm rực rỡ trải ngút tầm mắt, làm bừng sáng khung cảnh nơi đây.

  Việt Nam đẹp ‘nghẹ t thở’ qua ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ

  Việt Nam đẹp ‘nghẹ t thở’ qua ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ

  timer28/06/2019

  Cảnh sắc và con người Việt Nam trở nên lung linh hơn qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Mỹ Justin Mott.