Cận cảnh m ê cung tuyết khổng l ồ ở Canada phá kỷ lục thế giới

  M.ê cung tuyết tại tỉnh bang Manitoba, Canada đã phá kỷ lục m.ê cung lớn nhất thế giới và thu hút rất nhiều khách tham quan, theo Channel NewsAsia.

  Theo kỷ lục Guinness Thế giới, m.ê cung khổng lồ với diện tích hơn 2.789 mét vuông này đã vượt mặt kỷ lục trước đây – Công viên Lịch sử Fort William ở vịnh Thunder, bang Ontario.

  Mê cung này được xây dựng bởi Clint và Angie Masse, những người nông dân tại Canada. Nhiều năm nay cứ vào vụ thu hoạch mùa thu, Clint và Angie Masse đều xây dựng một m.ê cung bằng ngô trên chính những cánh đồng của họ. Cánh đồng ngô này nằm tại thị trấn Adolphe cách thành phố Winnipeg, bang Manitoba không xa.

   

   

  Ảnh: travelmanitoba

   

   

  Ảnh: Internet

   

  Vì mùa đông Canada sẽ rất lạnh và kéo dài, cuối năm ngoái họ đã quyết định xây dựng mê cung tuyết với một hệ thống những con đường và hàng rào phức tạp. Với mục đích giúp mọi người cải thiện kinh nghiệm tìm đường.

   


  Mê cung tuyết tại St Adolphe, Canada thu hút một lượng lớn khách tham quan. Ảnh: AFP

   

   

   

   

   


  Ảnh: CNN

   


  Bản thiết kế 3D. Ảnh: CNN

   

  Clint và Masse chia sẻ việc xây dựng mê cung gặp rất nhiều k.hó khăn. Để có được một m.ê cung như hiện nay phải m.ất 10 tuần lên kế hoạch, hàng nghìn đô la Mỹ và 370 xe tải vận chuyển tuyết để bổ sung vì tuyết trên bề mặt cánh đồng của họ không đủ dày.

  Anh nói: “Xây mê cung bằng tuyết là việc cực kì kh.ó khăn và thách thức. Chúng tôi phải chi trả một khoản lớn để thuê máy phát điện, máy kéo, nhiên liệu, nhân công và những thiết bị khác”.

  Những bức tường tuyết trong mê cung này cao đến 1,8m. Lớp tuyết trên cùng của bức tường được xây dựng chắc chắn và kiên cố để tránh bị ta.n chảy sớm. Ngoài ra họ còn bố trí nhiều ghế dài xung quanh các khu vực đốt lửa trại để khách tham quan có thể sưởi ấm, lấy sức để tiếp tục chinh phục m.ê cung tuyết này.

  Theo Clint và Masse chia sẻ nếu như nhiệt độ vẫn ở mức thấp như hiện giờ, mê cung tuyết có thể phục vụ khách tham quan một vài tuần nữa. Clint và Masse hy vọng số lượng khách tham quan đạt đến số lượng 10.000 và đem lại một khoản lời kha khá.

  create

  BẢO THY/plo.vn / CHANNEL NEWSASIA

  Queensland: 2000 ngôi nhà ven biển có nguy cơ bị đại dương “nuốt chửng”

  Queensland: 2000 ngôi nhà ven biển có nguy cơ bị đại dương “nuốt chửng”

  timer12/07/2019

  Các chuyên gia về biến đổi khí hậu đang đưa ra một cảnh báo cho cư dân tại một thị trấn – một điểm đến nghỉ mát nổi tiếng ở Queensland – rằng sẽ có tới 2000 ngôi nhà ven biển bị “chìm” vào đại dương do mực nước biển dâng cao vào đầu thế kỷ tới.

  “Núi thiêng Uluru” của Úc quá tải du khách

  “Núi thiêng Uluru” của Úc quá tải du khách

  timer12/07/2019

  Số lượng du khách tới núi thiêng Uluru, Úc dự kiến sẽ cao kỷ lục trước khi việc leo lên ngọn núi này bị đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 10 tới.

  9 lý do bạn nên đi du lịch Mỹ ít nhất 1 lần trong đời

  9 lý do bạn nên đi du lịch Mỹ ít nhất 1 lần trong đời

  timer04/07/2019

  Nếu chưa bao giờ đến Mỹ và vẫn luôn tò mò về đất nước này, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn thoáng qua về đất nước cũng như lối sống của người Mỹ. Thực tế có thể có đôi chút khác biệt, nhưng những lý do này đủ khiến bạn cảm nhận được Mỹ là một nơi đáng để khám phá.

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thung lũng hoa mao lương ở Mỹ

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thung lũng hoa mao lương ở Mỹ

  timer28/06/2019

  Cánh đồng hoa mao lương rộng gần 20 ha ở khu vực Carlsbad Ranch (San Diego, bang California, Mỹ) bung nở rực rỡ. Hàng triệu triệu bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau cùng dệt thành bức thảm rực rỡ trải ngút tầm mắt, làm bừng sáng khung cảnh nơi đây.