Dịch vụ giao thức ăn hàng không đầu tiên trên thế giới được cấp phép ở Úc

Máy bay giao hàng không người lái đầu tiên của Google đã được cấp phép hoạt động trong một số khu vực nhất định ở Canberra. Giao hàng sẽ miễn phí trong ba tháng đầu và dự đoán tăng hơn $40 triệu đô la doanh thu hằng năm cho các doanh nghiệp địa phương.

Đã hơn 5 năm kể từ khi Amazon thử nghiệm dự án máy bay giao hàng không người lái đầu tiên. Nhưng đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức đưa vào hoạt động.

Trong khi đó, Google đã âm thầm phát triển doanh nghiệp vận chuyển hàng bằng máy bay riêng mang tên Wing. Đây là công ty cung cấp máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới được cấp phép hoạt động trong không phận Úc.

Wing được điều hành bởi công ty mẹ của Google là Alphabet và đã được thử nghiệm ở Canberra trong suốt 18 tháng qua. Hôm thứ Ba, Wing đã tuyên bố rằng họ sẽ giao thức ăn và một số mặt hàng trong thời gian vài phút đến một số khu vực nhất định ở ngoại ô thủ đô Canberra, Úc.

Máy bay giao hàng của công ty này đã được Cơ quan an toàn hàng không dân dụng (CASA) cấp phép. Kèm theo đó là những điều kiện nghiêm ngặt. Chúng chưa được phép hoạt động ở những đường lớn và phải duy trì khoảng cách chiều cao tối thiểu so với mọi người. Ngoài ra, dịch vụ này chỉ được hoạt động vào ban ngày.

Wing's delivery drone

Ở giai đoạn ban đầu, các đơn hàng của Wing sẽ chỉ giới hạn ở 100 hộ gia đình trong vùng ngoại ô, Crace, Palmerston và Franklin. Wing dự kiến ​​sẽ dần mở rộng ra hai khu phố nữa trong những tháng tới. Trang web của Wing dự đoán loại hình giao hàng này có thể tăng thêm $40 triệu đô la doanh thu hằng năm cho các doanh nghiệp địa phương.

Họ cũng hy vọng dự án có thể giảm lượng khí thải carbon và dự đoán cứ bốn đơn đặt hàng, sẽ có một đơn được giao bằng máy bay không người lái vào năm 2030. Giao hàng sẽ được miễn phí trong ba tháng đầu tiên.

 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *