Chuyên gia y tết Úc cảnh báo: Số người bị b ệnh cúm trong năm nay tại Úc cao hơn gấp ba lần so với năm ngoái

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo người dân nên đề phòng nguy cơ bị b ệnh cúm, vì số người bị b ệnh cúm trong năm nay hiện đang ở mức cao hơn gấp ba lần so với năm ngoái.

 
Số liệu thống kê cho thấy, số người bị chẩn đoán mắc bệnh cúm trong tháng Ba 2019 là hơn 10,000 người, mặc dù con số này chỉ ở mức 3,173 người vào tháng Ba 2018.

Chủ tịch của Hiệp hội Chủng ngừa, Giáo sư Robert Booy, cho biết những người bị b ệnh cúm chủ yếu là người dân của các tiểu bang NSW, Victoria, Queensland và Nam Úc.

 

Photo: ABC

 

“Số liệu mà chúng tôi nhận được cho thấy số ca bệ nh cúm hiện nay cao gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ở thời điểm kết thúc tuần lễ đầu tiên của tháng Tư năm nay, số ca bệ nh cúm đã gần bằng phân nửa số ca bệ nh cúm của cả năm 2018”, Giáo sư cho biết.

Trong số gần 27,000 người bị chẩn đoán mắc b ệnh cúm hiện nay, có 7,595 người ở NSW, 7,289 người ở Queensland, 4,627 người ở Victoria và 1,498 người ở Nam Úc. Các chuyên gia cho rằng tháng Tư là thời điểm phù hợp nhất để tiêm chủng, và mùa cúm thường kéo dài từ tháng Sáu đến tháng Chín, trong đó tháng Tám là tháng cao điểm.

Tại hầu hết các tiểu bang, vắc-xin ngừa cúm đã được phân phối đến các hiệu thuốc và các bác sĩ gia đình. Trong năm nay, chính phủ đã cung cấp hơn sáu triệu liều vắc-xin ngừa cúm cho những người có nguy cơ mắc b ệnh cao nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho Cúm ở úc
Tất cả người Thổ dân hoặc người dân ở eo biển Torres từ sáu tháng tuổi trở lên sẽ được chủng ngừa miễn phí. Những nhóm người khác sẽ được tiêm chủng miễn phí gồm có:

– Người cao niên trên 65 tuổi,
– Người trưởng thành và trẻ em (từ sáu tháng tuổi trở lên) có các triệu chứng b ệnh lý,
– Phụ nữ đang mang thai.

Theo Vtimes

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *