Canada: Thành phố m ất 3 triệu đô vì người dân chấp hành quá tốt luật giao thông

Chính quyền thành phố Edmonton đang đối mặt với “nguy cơ” mất $3 triệu đô trong năm nay vì người dân thành phố chấp hành tốt luật an toàn giao thông, cụ thể là số người bị chụp hình và ph ạt lỗi lái xe quá tốc độ cho phép giảm mạnh.

Theo dự đoán của chính quyền thành phố Edmonton, họ sẽ thu về gần $12 triệu đô từ việc bắn tốc độ (phạt nguội) trong năm 2017, tuy nhiên dự đoán này đã bị phá sản khi cho đến nay chính quyền thành phố chỉ mới thu về $9 triệu đô.

Ảnh minh họa

Theo trưởng phòng tài chính thành phố Edmonton, Todd Burge, cho biết rằng người dân Edmonton đã chạy xe chậm hơn chính vì vậy mà mức thu nhập dự kiến của thành phố bị sụt giảm. Điều đó đồng nghĩa với việc chính quyền thành phố sẽ phải điều chỉnh những dự án lấy được cấp vốn từ nguồn thu từ việc chụp hình quá tốc độ.

Trước đó, Hội đồng thành phố Edmonton đã dự tính mức doanh thu từ việc bắn tốc độ cao hơn thực tế và đã chi cho các dự án có nguồn vốn từ thu nhập từ việc bắn tốc độ hơn mức $9 triệu đô, chính vì vậy việc điều chỉnh doanh thu từ việc làm nói trên sẽ là âm $200,000 cho đến cuối năm 2018.

Theo giám đốc văn phòng an toàn giao thông thành phố (The City’s office of Traffic Safety), Gerry Shimko, nói rằng những bảng điện đặt trên đường nhằm cảnh báo tốc độ xe đang chạy trên đường đã giúp các tài xế nhận ra tốc độ mình đang chạy và các tài xế đã tự giác giảm tốc độ từ 6 – 12 km/h.

giao thong o canada

Giao thông ở Canada

Một số thành viên Hội đồng thành phố (Councillors) đã nói rằng việc doanh thu từ việc chụp hình xe chạy quá tốc độ giảm xuống là một điều đáng vui vừng vì điều đó đồng nghĩa với sự an toàn trên đường phố Edmonton. Điều này cũng đang đi theo hướng tích cực so với chủ trương của thành phố Edmonton nhằm hướng đến “zero zone” (khu vực không còn vi phạm an toàn giao thông).

Chính quyền thành phố Edmonton cũng đã thiết lập bảng cập nhật hàng tuần, trong đó sẽ cho biết danh sách và địa điểm nơi các máy bắn tốc độ đang được đặt để giúp người dân thành phố nhận ra.

Thị trưởng thành phố Edmonton, Don Iveson, cũng nói rằng việc cho người dân biết được những nơi đặt camera, kèm theo những bảng điện cảnh báo sẽ giúp cho người dân chạy xe chậm hơn và điều đó có nghĩa là những việc làm của thành phố hiện đang đi đúng hướng.

Nguồn: Tincanada.net

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *